Thứ năm, 29/09/2022 | 19:19
RSS

7 lần chiến thắng ung thư trong 30 năm nhờ từ bỏ loại thức ăn này

Thứ hai, 21/11/2016, 09:22 (GMT+7)

Sau khi nghiên cứu kỹ, một nhà khoa học đã quyết định từ bỏ những loại thức ăn này. Kết quả là bà đã 7 lần chiến thắng ung thư trong vòng 30 năm.

Loại bỏ protein từ động vật

Năm 1987, vị giáo sư ngành địa hóa học Jane Plant (ở HV Hoàng gia London) bị ung thư vú. Năm 1993, trải qua hàng loạt ca phẫu thuật với 35 đợt xạ trị, nhà địa hóa học Jane Plant vẫn bị tái phát ung thư vú lần thứ 5.

Lúc này, nhờ hiểu biết cùng kinh nghiệm, nhà khoa học đã thay đổi thói quen ăn uống để ngăn chặn bệnh tật.

Giáo sư Plant cùng chồng đều là những nhà khoa học từng làm việc tại Trung Quốc về vấn đề môi trường.

Hai vợ chồng bà đã nhận ra rằng phụ nữ tại đây vốn có tỷ lệ ung thư vú rất thấp: nghiên cứu dịch tễ học vào thập kỷ 70 đã cho thấy căn bệnh nguy hiểm này chỉ ảnh hưởng đến 1/100.000 phụ nữ khi họ sống ở Trung Quốc, so với con số 1/12 ở các nước phương Tây.

Không còn gì để mất, giáo sư Plant lập tức chuyển sang chế độ ăn kiểu châu Á khi tiến hành hóa trị.

Trước đó đã loại bỏ protein từ động vật (thịt, cá, trứng), nay bà cắt giảm thêm cả những chế phẩm sữa khỏi khẩu phần của mình. Trong vòng sáu tuần, cục u trên cổ bà biến mất, trong vòng 1 năm, bà hết bệnh, không còn bị căn bệnh ung thư quấy phá trong 18 năm.

Chân dung giáo sư Jane Plant. (Ảnh: Janeplant.com).

Chân dung giáo sư Jane Plant. Ảnh: Janeplant.com

 

Tránh xa sữa, bổ sung gan bê và bơ

Năm 2011, nữ giáo sư một lần nữa bị ung thư. Bà lập tức xem lại chế độ ăn uống của mình và nhận ra món bột đậu rán tại căng-tin nơi làm việc vẫn chứa sữa động vật.

Không những vậy, Jane ăn thêm gan bê nấu bơ với tỷ lệ 3 lần mỗi tháng. Người phụ nữ tự hứa phải hỏi kỹ nguyên liệu trước khi gọi món ngoài nhà hàng. Trở lại chế độ ăn nghiêm ngặt kết hợp đi bộ và tập thiền, bà lại lần nữa thoát khỏi căn bệnh quái ác.

Công nhận phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, điều trị, xạ trị là vô cùng quan trọng trong điều trị ung thư, Jane tin rằng chế độ ăn không sữa động vật góp phần rất lớn trong việc đẩy lùi ung thư. Theo bà, rất nhiều người cho rằng sữa tốt cho sức khỏe Nhưng thực tế nhiều bằng chứng cho thấy các yếu tố và hormone tăng trưởng trong sữa liên quan đến nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn cũng như ung thư buồng trứng.

Bà khẳng địn,h tránh xa sữa động vật còn hữu ích đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng, ung thư hạch bạch huyết và ung thư cổ họng.

Sau gần 30 năm với 8 lần tái phát ung thư, Jane Plant được xác nhận hoàn toàn khỏi bệnh ung thư.

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư đã áp dụng các chế độ ăn không uống sữa, cắt giảm protein từ động vật.

Về vấn đề này, PGS. TS Hoàng Công Đắc, Nguyên PGĐ Viện E, người có kinh nghiệm lâu  năm trong việc điều trị bệnh nhân ung thư cho biết, dù áp dụng theo chế độ ăn uống hay tập luyện như thế nào thì bệnh nhân cũng không được bỏ qua các giai đoạn điều trị của tây y.

 

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus