Thứ tư, 22/03/2023 | 17:34
RSS

7 cảnh sát Thái Lan bị đình chỉ vì cáo buộc vòi tiền nữ diễn viên

Thứ năm, 02/02/2023, 12:00 (GMT+7)

Nữ diễn viên Charlene An cáo buộc 7 cảnh sát ở Bangkok đòi cô nộp tiền vì sở hữu thuốc lá điện tử. Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan đã phải xin lỗi công khai, còn 7 sĩ quan trong vụ việc bị đình chỉ để điều tra.

Theo Bangkok post, diễn viên Đài Loan (Trung Quốc), Charlene An chia sẻ vụ việc mình cùng nhóm bạn bị cảnh sát chặn lại và khám xét người trong chuyến du lịch tại Thái Lan. 

Cụ thể, Theo Straits Times ngày 1/2, trên mạng xã hội Charlene An kể khi đang đi taxi với bạn bè sau một đêm vui chơi ở thủ đô Thái Lan, nhóm của cô bị chặn lại và khám xét tại một trạm kiểm soát vào rạng sáng 5/1. Nữ diễn viên cáo buộc bị cảnh sát Thái Lan đặt một điếu thuốc lá điện tử vào tay, rồi đe dọa buộc tội hình sự. Theo An, cảnh sát đưa cô vào một con hẻm và tống tiền cô. An và bạn bè bị tạm giữ trong 2 giờ và chỉ được rời đi sau khi đưa 27.000 baht (19,3 triệu đồng).

7 cảnh sát Thái Lan bị đình chỉ vì cáo buộc vòi tiền nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc)

Charlene An kêu cứu vì cảm thấy bị xúc phạm, đe dọa và "làm tiền" từ một vài sĩ quan cảnh sát Thái Lan tham nhũng. 

Sau câu chuyện của Charlene An, dư luận đã vô cùng phẫn nộ, yêu cầu phía cơ quan quản lý điều tra, đưa ra phản hồi rõ ràng. 

Trước ồn ào này, ông Damrongsak Kittiprapas - Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan - mở cuộc họp báo thông báo 7 sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Huay Kwang đã bị điều chuyển công tác và tạm đình chỉ trong thời gian cuộc điều tra diễn ra.

7 cảnh sát Thái Lan bị đình chỉ vì cáo buộc vòi tiền nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc)

"Vẫn còn nhiều cảnh sát tốt. Chúng ta phải khuyến khích những điều tốt và xử lý triệt để với những điều xấu. Đối với sự việc đã xảy ra, nếu có sai phạm, với tư cách là người đứng đầu lực lượng, tôi xin gửi lời xin lỗi đến những nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ việc”, Cảnh sát trưởng Damrongsak Kittiprapas nói.

 

Sau vụ việc, Charlene An gửi lời cảm ơn đến giới truyền thông và những hâm mộ. Diễn viên nói những lời động viên, hỗ trợ và quan tâm giúp cô bước qua thời khắc đen tối. 

7 cảnh sát Thái Lan bị đình chỉ vì cáo buộc vòi tiền nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc)

Trước đó, cảnh sát Thái Lan bác bỏ cáo buộc “vòi vĩnh” nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc). Họ tuyên bố Charlene An bị say xỉn và không xuất trình được giấy tờ thông hành, có thể do bất đồng ngôn ngữ. Tuy nhiên, cảnh sát không thể trích xuất được video từ camera gắn trên người các sĩ quan vào đêm xảy ra sự việc.

Bên cạnh đó, một người địa phương lên tiếng bênh vực An. Người này tuyên bố có đoạn clip quay cảnh bạn của An đưa tiền cho cảnh sát mặc thường phục. Ông cũng tố các sĩ quan trong vụ việc yêu cầu xóa đoạn CCTV, công bố những hình ảnh làm mất uy tín của nữ diễn viên và thuyết phục tài xế taxi nói dối về vụ việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại