Chủ nhật, 17/10/2021 | 08:02
RSS

Jack Ma chê diễn viên Trung Quốc chỉ diễn được vai nông dân

Thứ ba, 29/05/2018, 19:11 (GMT+7)

Tỷ phú Jack Ma gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ khi phát biểu: "Diễn viên Trung Quốc diễn gì cũng không giống, diễn nông dân thì ai cũng giống".

Jack Ma chê diễn viên Trung Quốc chỉ diễn được vai nông dân

Jack Ma chê diễn viên Trung Quốc chỉ diễn được vai nông dân​

Ngày 27/5, trong một buổi diễn thuyết tại triển lãm kỹ thuật số ở Quý Châu, Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma đã hùng hồn phát biểu: "Diễn viên Trung Quốc diễn gì cũng không giống, diễn nông dân thì ai diễn cũng giống…", chẳng khác gì "vơ đũa cả nắm" toàn bộ diễn viên của giới giải trí

"Trước đây, tôi từng nói với người bạn Vương Trung Quân (ông chủ Công ty truyền thông Hoa Nghị), diễn viên Trung Quốc diễn gì cũng không giống, diễn nông dân ai diễn cũng giống, vì bản thân mỗi người đều xuất thân là nông dân.

Người Trung Quốc vốn rất kỳ lạ, đến 50 - 60 tuổi đều có cảm giác trở về thôn quê, bởi chúng ta xuất thân từ nông thôn.

Do đó, chúng ta hy vọng biến nông thôn thành non xanh nước biếc, nông thôn có thể phát triển đi lên thì nông dân mới có thể giàu có lên, chúng ta mới có thể lá rụng về cội, quay về cảm giác của nông thôn".

Đoạn phát biểu của Jack Ma tuy là làm nền cho buổi diễn thuyết, nhưng dùng cách ví von cho thấy ông đánh giá diễn viên thời nay có chất lượng kém hơn nhiều so với thời trước.

Jack Ma chê diễn viên Trung Quốc chỉ diễn được vai nông dân

Tỷ phú Jack Ma từng công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nữ diễn viên Từ Phàm - Ảnh: Sina

Trước đây, diễn viên dựa vào thực lực, thì hiện nay rất nhiều diễn viên dựa vào hiệu ứng kỹ xảo và ngoại hình, và đó cũng là vấn nạn mà làng giải trí Hoa ngữ đang mắc.

Năm 2014, Jack Ma từng có buổi gặp mặt trò chuyện trực tiếp với Châu Tinh Trì. Khi được hỏi ngưỡng mộ nữ diễn viên nào nhất, ông nói: "Tôi thích nhất nữ diễn viên Từ Phàm. Cô ấy đã đóng vai chính trong rất nhiều phim chẳng hạn như phim Đường Sơn đại địa chấn tôi đã xem qua".

Từ Phàm (vợ đạo diễn Phùng Tiểu Cương) học diễn xuất tại Học viện hý kịch thành phố Vũ Hán, được đào tạo bài bản, cộng thêm bản thân vốn yêu thích diễn xuất, nên cô được xem là diễn viên thực lực hàng đầu trong làng giải trí Trung Quốc.

Năm 1994, Từ Phàm tham gia bộ phim Nhất địa kê mao do Phùng Tiểu Cương đạo diễn, vì có khí chất và thái độ làm việc nghiêm túc nên được ông chú ý.

Năm 1998, Từ Phàm đảm nhận nữ chính trong bộ phim Không gặp không về, trong quá trình hợp tác hai người đã nảy sinh tình cảm. Tháng 9-1999, Phùng Tiểu Cương và Từ Phàm kết hôn.

Năm 2010, Từ Phàm đóng nữ chính trong bộ phim Đường Sơn đại địa chấn của chồng, thủ vai Lý Nguyên Ni - một công dân dệt may bình thường và là mẹ của 2 đứa trẻ sinh đôi.

Trong trận động đất, người mẹ đã phải hy sinh đứa con gái để lựa chọn cứu đứa con trai Phương Đạt. Với bộ phim này, cô đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Hoa Biểu Trung Quốc lần thứ 14.

Hiện nay, Từ Phàm đã dần rút lui khỏi màn ảnh rộng. 

Xem thêm: Hãy thôi than phiền đi nếu muốn thành công

Thục Nghi
Theo Tuổi trẻ