Thứ hai, 29/11/2021 | 08:50
RSS

7 ca mắc mới Covid-19 có biểu hiện viêm phổi, trong đó 1 trường hợp phải thở oxy

Thứ ba, 07/07/2020, 15:54 (GMT+7)

Trong số 14 bệnh nhân mắc mới Covid-19 được công bố chiều 6/7, có 7 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, trong đó có 1 bệnh nhân bị khó thở nhẹ, được hỗ trợ thở oxy.

Sự kiện:
Covid-19

Trao đổi với Dân trí, về tình hình sức khỏe hiện tại của các ca mắc mới Covid-19 được công bố chiều qua, TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus – Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: “14 bệnh nhân sau khi nhập viện được điều trị tại khoa Virus – Kí sinh trùng. Qua thăm khám, chúng tôi xác định có 7 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, được thể hiện qua các biểu hiện lâm sàng và dấu hiệu tổn thương trên phim chụp”.

Đáng chú ý, trong số 7 trường hợp này có 1 bệnh nhân bị khó thở nhẹ, được chuyển điều trị tại khoa Cấp cứu. Hiện tại, ngoài việc điều trị bằng các thuốc đặc hiệu và chăm sóc thông thường, bệnh nhân này cũng được hỗ trợ thở oxy nhẹ, bác sĩ Giang cho biết.

7 ca mắc mới Covid-19 có biểu hiện viêm phổi, trong đó 1 trường hợp phải thở oxy

TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus – Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Dân trí

Cũng theo bác sĩ Giang, cho đến thời điểm hiện tại, tình hình của các bệnh nhân khá tốt, bệnh nhân không còn sốt, các triệu chứng về đường hô hấp có tiến triển và đang tiếp tục được theo dõi để có kế hoạch điều trị phù hợp.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch kỹ lưỡng để có thể đáp ứng tốt với kịch bản số ca mắc Covid-19 nhập cảnh trong thời gian sắp tới sẽ tăng cao.

Trước đó, chiều 6/7, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, đây là những công dân Việt Nam trở về từ Bangladesh và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa  

Ngày 04/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 05/7. Kết quả xét nghiệm ngày 06/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần với 14 bệnh nhân này (F1, F2) cũng đang được cách ly, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong trường hợp có kết quả dương tính, có thể sẽ được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN