Thứ hai, 17/05/2021 | 01:06
RSS

50 triệu tiền hỗ trợ Covid-19 'nhầm' đối tượng ở Nghệ An được thu hồi

Thứ tư, 18/11/2020, 16:54 (GMT+7)

Sau khi báo nêu sự việc tiền hỗ trợ Covid-19 "nhầm" đối tượng được Nghệ An, địa phương đã tiến hành rà soát trên toàn xã và đã tiến hành thu hồi lại toàn bộ số tiền chi nhầm.

Ngày 18/11, thông tin từ UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết: Liên quan đến bài viết “Nghệ An: Lộ nhiều chuyện từ việc chi tiền hỗ trợ Covid-19” mà Báo giao thông phản ánh. Sau khi báo nêu, địa phương đã tiến hành rà soát trên toàn xã và đã tiến hành thu hồi lại toàn bộ số tiền chi nhầm đối tượng.

Ông Trần Xuân Hương, Chủ tịch UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành cho biết: Địa phương đã thu hồi 51.250.000 đồng của 61 trường hợp không đúng đối tượng hỗ trợ. Ngoài bị thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19, 61 trường hợp này cũng bị thu hồi lại bảo hiểm y tế đã được cấp trước đó.

Liên quan đến vụ việc này, ông Thái Văn Quang, Bí thư Đảng ủy xã Liên Thành cho biết thêm: Ngoài thu hồi tiền đã chi, thẻ bảo hiểm y tế đã cấp không đúng đối tượng, huyện cũng đã xử lý kỷ luật cán bộ xã để xảy ra sai phạm.

50 triệu tiền hỗ trợ Covid-19 'nhầm' đối tượng được Nghệ An thu hồi
Ảnh minh họa

Cũng trong hôm nay 18/11, nhiều cán bộ đã bị kiểm điểm liên quan đến việc chi trả hỗ trợ Covid-19 nhầm đối tượng ở xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội). Theo báo Phụ nữ Việt Nam lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên cho biết, thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý những cán bộ liên quan để xảy ra sự việc này với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm, huyện Phú Xuyên đã thực hiện nghiêm đề nghị này.

Thông tin thêm về việc thu hồi số tiền chi trả sai cho các hộ dân tại xã Xuân La, đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Phú Xuyên cho biết, đến nay đã thu hồi được 126 triệu đồng.

Như Báo PNVN đã phản ánh, 40 hộ dân tại thôn Xuân La (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) thuộc diện khá giả lọt vào danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo để nhận hỗ trợ Covid-19, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đã vào cuộc. Kết quả thanh tra cho thấy, chỉ có 16 hộ đảm bảo đủ tiêu chuẩn hộ cận nghèo và cận nghèo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN