Thứ ba, 06/06/2023 | 09:28
RSS

5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Lào Cai bị thiêu rụi, 1 người tử vong

Thứ bảy, 29/08/2020, 16:06 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 29/8, một vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai khiến 5 căn nhà bị cháy rụi và 1 người tử vong, ước tính thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Sự kiện:
hỏa hoạn

5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Lào Cai bị thiêu rụi, 1 người tử vong

Hiện trường vụ cháy khiến 1 người tử vong. Ảnh: Báo Giao thông

Trưa ngày 29/8, ông Tẩn A Lềnh, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cho NLĐ biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy lớn khiến 1 người chết, 5 ngôi nhà bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên tới 5 tỷ đồng.

Cụ thể, theo ông Tẩn A Lềnh, vụ việc xảy ra vào khoảng 0h đêm ngày 29/8 tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa. Ngọn lửa xuất phát từ một ngôi nhà sàn đang thi công của chị Lý Thị Chớ, thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa sau đó lan sang 4 ngôi nhà bên cạnh.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, anh Lê Văn Mậu (SN 1986) là nhà thầu thi công phần sơn gỗ đang ngủ bên trong căn nhà. Đến 11h sáng nay (29/8) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bị cháy trong căn nhà (nghi là anh Mậu).

Ngay sau khi xảy ra cháy, UBND xã Mường Hoa đã huy động lực lượng tại chỗ để dập tắt đám cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng có mặt để triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra trong đêm, thiếu nước nên phải đến 7h cùng ngày đám cháy mới được dập tắt.

Trao đổi với báo giao thông Chủ tịch UBND xã Mường Hoa cho hay, tổng cộng có 5 nhà bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn trong đó 1 nhà chưa dựng, 1 nhà dựng dở, 3 nhà đã đi vào sử dụng. 3 nhà đã đi vào sử dụng làm dịch vụ Homestay (nhà nghỉ du lịch cộng động) bị thiệt hại nặng nhất vì bên trong còn nhiều tài sản, ước tổng thiệt hại 5 tỷ đồng.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Lềnh thông tin thêm: “Trước đó nhà thầu thi công đã mua 130 lít xăng thơm được cất giữ trong ngôi nhà để phục vụ cho việc sơn gỗ, đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.”

UBND xã hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn mỗi hộ là 2 triệu đồng, UBND thị xã Sa Pa cũng đã có hỗ trợ đối với các hộ gia đình. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN