Thứ hai, 03/10/2022 | 08:55
RSS

Hỏa hoạn ở khu dân cư, gần chục căn nhà bị cháy rụi

Thứ sáu, 31/07/2020, 13:25 (GMT+7)

Khu dân cư trên địa bàn phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) bốc cháy ngùn ngụt khiến gần chục căn nhà bị thiêu rụi.

Sự kiện:
Kiên Giang

Hỏa hoạn ở khu dân cư, gần chục căn nhà bị cháy rụi

Hiện trường vụ cháy Ảnh: SGGP

Thông tin trên SGGP, trên địa bàn phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm gần chục căn nhà bị cháy rụi.

Theo đó, khoảng 9 giờ 15 ngày 31/7, ngọn lửa bao trùm nhiều ngôi nhà ở địa điểm trên kèm theo đó là những cột khói bốc cao ngút, nhiều người dân hoảng hốt di chuyển đồ dùng trong nhà ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng dân quân tự vệ, công an… đã có mặt để hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Nhiều xe cứu hỏa của lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Kiên Giang được cử đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do đường Võ Trường Toản đang trong giai đoạn chuẩn bị làm mới, đấu nối với đường 3/2 và tiếp giáp với Khu đô thị mới Tây Bắc Rạch Giá nên đường hẹp, xe chữa cháy không vào được hiện trường. Lực lượng cứu hỏa phải thay đổi phương án, cho xe chạy vòng phía sau Khu đô thị mới Tây Bắc rồi dẫn ống nước vào dập lửa.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Theo thống kê ban đầu, có gần chục căn nhà bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn. Người dân cho biết trên Tuổi Trẻ, nguyên nhân có thể do sự cố chập điện của một căn nhà khóa cửa ngoài, sau đó ngọn lửa cháy lan sang nhiều căn nhà bên cạnh.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN