Thứ hai, 15/07/2024 | 07:02
RSS

Vụ cháy nhà khiến 2 bố con tử vong: Người mẹ bỏng 97% nguy kịch

Thứ năm, 18/06/2020, 15:29 (GMT+7)

Ngày 18/6, đại diện Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị L., nạn nhân trong vụ cháy ở quận Tân Phú khiến 2 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h10 sáng 18/6, người dân xung quanh phát hiện phòng trọ trong hẻm đường Kênh 19/5 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) có khói bốc lên nên tri hô và báo cơ quan chức năng. 

Lực lượng chức năng địa phương ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Sau khi dập tắt lửa, lực lượng chức năng phát hiện hai thi thể nằm trên gác lửng của phòng trọ, một người bị phỏng nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, vụ hỏa hoạn khiến hai người tử vong là ông Quách Văn H. (45 tuổi, thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) cùng con gái là Quách Triệu V. (9 tuổi, đang học lớp 3). Người bị bỏng nặng là bà Nguyễn Thị L. (44 tuổi, vợ ông H.).

Vụ cháy nhà khiến 2 bố con tử vong: Người mẹ bỏng 97% nguy kịch

Vụ cháy nhà khiến 2 bố con tử vong: Người mẹ bỏng 97% nguy kịch
Hiện trường căn phòng trọ bị cháy. Ảnh: giao thông & Tuổi trẻ

Ngày 18/6, đại diện Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho báo Giao thông biết, đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị L., nạn nhân trong vụ cháy ở quận Tân Phú khiến 2 người tử vong.

Theo bệnh viện, bệnh nhân L. nhập viện vào rạng sáng 18/6, trong tình trạng bỏng 97% độ 3 toàn thân. Bệnh nhân hiện nằm trong phòng săn sóc đặc biệt, tiên lượng rất nặng, khó qua khỏi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hứa Thị Hồng Đang - chủ tịch UBND quận Tân Phú - cho biết các nạn nhân trong vụ cháy có hoàn cảnh rất khó khăn. UBND quận đã hỗ trợ ban đầu số tiền 50 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự cho hai nạn nhân tử vong.

Trường hợp chị Nguyễn Thị L., bị phỏng nặng (tiên lượng xấu) đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, UBND quận và UBND phường Sơn Kỳ sẽ vận động kinh phí để cứu chữa.

Trao đổi với báo Giao thông, bà Đang còn cho biết: "Vợ chồng nạn nhân có mâu thuẫn với nhau từ trước và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc”. Theo bà Đang, người chồng làm phụ hồ, còn người vợ bán đồ ăn sáng ở gần phòng trọ.

Trước khi xảy ra vụ cháy, người chồng nhắn tin cho người thân và viết tâm sự vào cuốn sổ với nội dung làm phụ hồ ít tiền, bản thân không còn trẻ và đủ sức khoẻ để kiếm được nhiều tiền.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN