Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:15
RSS

5 chuyên gia người Ấn Độ dương tính Covid-19

Thứ năm, 08/10/2020, 10:48 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, 5 chuyên gia người Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 đã được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để theo dõi và điều trị.

5 chuyên gia người Ấn Độ dương tính Covid-19

Các chuyên gia người Ấn Độ dương tính covid-19 được đưa đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục theo dõi. Ảnh: NLĐ

Ngày 8/10, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho NLĐ biết, trên địa bàn tỉnh vừa tiếp nhận, cách ly 5 trường hợp (nằm trong số 49 chuyên gia người Ấn Độ) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Bửu, ngay sau khi phát hiện, nhân viên y tế đã nhanh chóng chuyển 5 chuyên gia này đến khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng đã khẩn trương rà soát, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với 5 ca dương tính Covid-19 để cách ly, theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời. "Toàn bộ quy trình tổ chức tiếp nhận cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lây lan mầm bệnh ra cộng đồng" – ông Bửu nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các chuyên gia này đến tỉnh Đồng Tháp để làm việc tại Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu C mở rộng, Khu Công nghiệp Sa Đéc, TP Sa Đéc). 

Được biết, đây là đợt thứ 7, khu cách ly này tiếp nhận số lượng lớn người từ nước ngoài về và là lần đầu tiên, mọi chi phí tổ chức đưa đón và tiếp nhận cách ly tập trung sẽ do doanh nghiệp chi trả. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp ghi nhận 11 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 6 trường hợp đã khỏi bệnh, hiện còn 5 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN