Thứ ba, 20/10/2020 | 18:46
RSS

Hải Phòng: Kết quả các mẫu F1 liên quan ca nghi mắc Covid-19 người Nhật Bản

Thứ tư, 07/10/2020, 06:51 (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tất cả các mẫu xét nghiệm là F1 của ca người Nhật Bản nghi mắc Covid-19 đều đã có kết quả xét nghiệm.

Tất cả các mẫu F1 liên quan ca nghi mắc Covid-19 người Nhật Bản tại Hải Phòng đều âm tính

152/152 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 người Nhật Bản đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến tối ngày 6/10, 152/152 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 người Nhật Bản đã được xác định, lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Trong thời gian tới, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe cách ly y tế phù hợp.  Bên cạnh đó, Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị Công ty Kyocera Việt Nam tiếp tục trao đổi với anh Tanaka Keiichi ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. 

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở có nhận được văn bản của Công ty  Kyocera Việt Nam (KCN Vsip), thông báo về một trường hợp người Nhật là nhân viên của công ty nghi mắc Covid-19. Đó là anh Tanaka Keiichi (33 tuổi), hiện đang sinh sống tại khách sạn Roygent Parks – đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Được biết, anh Tanaka Keiichi sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. Khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, anh Tanaka Keiichi đã được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR, kết quả cho thấy là dương tính.

Theo thông tin từ phía Sở Y tế, trong thời gian làm việc tại Việt Nam anh Tanaka Keiichi chưa về nước lần nào, cho đến ngày 5/10 vừa qua mới bay về Nhật Bản. Trước đó, trong thời gian tại Hải Phòng Tanaka Keiichi không đi du lịch ở đâu, hàng ngày chỉ chỉ đi xe bus cùng với 13 người và lái xe từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh Tanaka Keiichi đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 (gồm 13 phòng) khách sạn Roygent, đồng thời phun khử khuẩn tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Tổ chức cách ly 10 khách đang cư trú tại tầng 5 khách sanh, cách ly đội ngũ lễ tân, nhân viên phòng tại khách sạn chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Đồng thời, Sở Y tế Hải Phòng cũng phối hợp cùng các địa phương và lực lượng chức năng rà soát các trường hợp liên quan. Theo đó, đã xác định được 152 trường hợp F1, thuộc các quận/huyện: Thủy Nguyên (125 mẫu), Lê Chân (22 mẫu), Ngô Quyền (3 mẫu), An Dương (1 mẫu), Hồng Bàng (1 mẫu).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN