Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:40
RSS

4 vai diễn gây ức chế cho khán giả Việt trong phim truyền hình

Chủ nhật, 17/06/2018, 09:30 (GMT+7)

Hân, bà Mai, Hạ… là những nhân vật gây ức chế cho khán giả Việt khi theo dõi các bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, Nếu còn có ngày mai…

Phim truyền hình Việt Nam gần đây để lại khá nhiều dấu ấn, từ cốt chuyện thú vị đến những vai diễn gây ức chế tột độ cho khán giả Việt. Ngày Ấy Mình Đã Yêu, Nếu Còn Có Ngày Mai và Gạo Nếp Gạo Tẻ là những bộ phim truyền hình gây sốt màn ảnh hiện nay cùng những nhân vật có tính cách khó lòng ưa nổi.

Hân – Cô vợ xấc xược, ích kỉ và tham lam (Gạo Nếp Gạo Tẻ)

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Nhân vật bị ghét nhất nhì trong bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ không ai khác chính là Hân – một cô vợ xấc xược, ích kỷ và vô cùng tham lam. Chính vì tính cách khó ưa của mình, Hân được khán giả gọi là “cô vợ coi trời bằng vung trong truyền thuyết”.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Ngày Kiệt – chồng cô còn giàu có, Hân sống như một bà hoàng, không phải động tay vào bất cứ chuyện gì. Hân quen thói được cung phụng đến nỗi chẳng biết tôn trọng ai, kể cả đó có là bố chồng. Chính Hân đã gây sức ép để ông bố tội nghiệp của Kiệt phải ngậm ngùi khăn gói về quê vì lo sợ vợ chồng con cái không được thuận hòa.

Khi Kiệt sa cơ, chẳng những không thông cảm cho chồng, Hân còn mặc sức tiêu xài hoang phí để giữ thể diện trước mặt bạn bè. Cô chẳng bận tâm đến việc Kiệt vất vả như thế nào, cô chỉ lo lắng Kiệt sẽ làm mất hình tượng của mình. Chính Hân đã dồn Kiệt vào đường cùng, khiến anh túng quẫn đến mức nhiều lần tìm cách tự tử.

Hân khiến khán giả phát điên khi thẳng thừng tuyên bố rằng bản thân hối hận vì đã lấy Kiệt, hối hận khi sinh ra hai đứa con nhỏ. Hóa ra, gần chục năm chung sống cùng chồng với Hân chẳng hề có nghĩa lí gì.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hìnhKhán giả thực sự khó chịu bởi sự vô tình đến phi lí của Hân

Bà Mai – Bà mẹ vợ thực dụng (Gạo Nếp Gạo Tẻ)

Nếu bạn đang tò mò là tại sao Hân lại ích kỷ, xấu tính đến vậy thì câu trả lời chính là vì Hân là con gái của bà Mai. Nếu so về độ thực dụng thì Hân vẫn còn xếp sau bà Mai hẳn vài bậc.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Chỉ vì Công – chồng của con giá cả Hương là kẻ thất nghiệp, nghèo đói mà bà Mai không tiếc lời nạt nộ, đay nghiến. Trước những lời đầy khinh miệt của mẹ, vợ chồng Hương chỉ biết quỳ xuống, xin bà Mai từ mặt hai vợ chồng để giải thoát cho nhau.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Giống như Hân, ngày Kiệt còn là đại gia, bà Mai xem Kiệt như “đấng cứu thế”, luôn ngọt ngào, niềm nở. Khi Kiệt trắng tay, bà Mai lại chẳng nể chút tình nghĩa mà coi Kiệt như kẻ “hạ đẳng”. Cũng nhờ thế mà cuộc sống của Công lại tạm yên bình vì bà Mai bận chuyển hướng sang công kích anh con rể mới thất thế.

Bà Mai luôn miệng chì chiết và xui con gái chỉ được đồng cam mà không được cộng khổ cùng chồng. Đỉnh điểm là khi bà ép Kiệt li dị con gái cưng để Hân đi tìm hạnh phúc mới.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình
Từ ngày phá sản, Kiệt thường xuyên bị bà Mai hạch sách, khinh miệt và mắng chửi

Hạ - Cô người yêu khiến cánh đàn ông "khiếp sợ" (Ngày Ấy Mình Đã Yêu)

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Không dữ dằn, thực dụng hay ích kỉ như Hân nhưng cô Hạ "tánh kì" của Ngày ấy mình đã yêu vẫn khiến cánh mày râu phải "chạy mất dép". Ngay trong tập phim đầu tiên, Hạ đã khiến khán giả mất bình tĩnh khi vô cớ chia tay Tùng chỉ vì anh… dám hỏi lí do vì sao mình khóc. Thực chất, Hạ cảm thấy tổn thương khi người yêu cứ tối ngày lao đầu vào công việc mà quên luôn cả sự tồn tại của mình nhưng cách chia tay vô cớ như vậy quả là khó chấp nhận. Tội nghiệp Tùng, vài năm có lẻ sau ngày chia tay vẫn chẳng thể hiểu lí do vì sao mình bị đá.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình
Cách yêu của nhã phương quả là khiến cánh mày râu khổ sở và mệt mỏi

Cánh mày râu cũng phải rè chừng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nếu có ý định cưới Hạ về làm vợ bởi Hạ hoàn toàn không có kiến thức làm vừa lòng các bà mẹ. Đến cả quả dưa hấu mang tới biếu mẹ chồng tương lai Hạ còn hậu đậu tới mức làm vỡ nát. Cách cô ba hoa "chém gió" để lấy lòng mẹ chồng cũng vô cùng lộ liễu khiến bà lập tức bắt bài và tỏ thái độ không hài lòng.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình
Hạ mất điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng tương lai

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi Hạ qua đêm cùng với người yêu cũ ngay trước ngày sinh nhật của mình. Vốn muốn có một tình yêu bình yên bên Nam nhưng cuối cùng cô lại khiến cặp sừng trên đầu Nam dài thêm cả tấc.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hìnhHạ qua đêm với người yêu cũ ngay trước sinh nhật mình

Bà Sáng – Kẻ thứ ba trơ tráo, mẹ ghẻ độc ác nhất nhì màn ảnh Việt (Nếu Còn Có Ngày Mai)

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Dám chắc nếu bà Sáng của Nếu còn có ngày mai mà khiêm nhường nhận vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng độ độc ác, trơ tráo của tập đoàn "con giáp thứ 13" thì chẳng có ai dám vượt mặt bà mà đứng thứ nhất. Nhưng dại gì mà làm việc đấy bởi nhỡ đâu lại bị bà ấn nút "khai tử" như cách bà đã làm với vợ cả anh Hai Dần.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hìnhKhán giả "tức sôi máu" vì sự trơ tráo, độc ác của Sáng

Với bà Sáng, lén lút qua lại với người đã có vợ là chuyện “xưa như Diễm”. Bởi vậy bà đâu có thèm lén lút. Mang danh kẻ thứ ba nhưng Sáng vẫn ngang nhiên vác bụng bầu, khăn gói sang ở chung nhà với vợ chồng Hai Dần. Thôi thì nhà Hai Dần neo người, thêm một bà bầu có khi lại vui cửa vui nhà ý nhỉ? Khổ nỗi, cảnh một chồng hai vợ nghe thôi đã thấy kì cục rồi.

Chính vì kì cục nên bà Sáng mới liên tiếp tìm cách "khai tử" vợ Hai Dần. Bà hại chị Hai xém chút nữa thì mất đi đứa con 5 năm cố gắng mới có được, khiến chị lao lực, khổ sở rồi chết trong uất nghẹn ngay khi đứa con đầu lòng vừa chào đời. Chỉ có vậy, bà Sáng chễm chệ leo lên vị trí nữ chủ, một tay quản lí cả gia đình Hai Dần.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hìnhBà Sáng đường hoàng trở thành nữ chủ gia đình

Từ hồ ly trơ tráo, Sáng được nâng cấp lên một trình độ mới, trở thành mẹ ghẻ độc ác đến nỗi khán giả cũng phải khiếp sợ. Tuổi thơ của Duyên không một ngày nào được hạnh phúc bởi những trận đòn roi còn nhiều hơn cơm bữa của Sáng. Bà tối ngày bắt Duyên phục tùng mình, ép cô bé thôi học, thậm chí còn dồn Duyên đến đường cùng khiến cô bé suýt mất đi tính mạng.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hình

Khi Duyên lớn lên, xinh đẹp và hiền lành. Bà Sáng vẫn nhất định không chịu buông tha cho cô. Bà tìm đủ cách gả bán Duyên cho những gã đàn ông góa vợ lắm tiền để có một khoản kha khá chăm lo cho cô con gái cưng của mình. Chính bà đã biến Duyên trở thành một kẻ máu lạnh, tàn độc và sẵn sàng chà đạp lên hạnh phúc của người khác để thỏa mãn bản thân mình.

vai diễn gây ức chế, phim truyền hìnhLớn lên, Duyên vẫn không thoát khỏi những trận đòn roi của mẹ ghẻ

Dù là chính diện hay phản diện nhưng diễn viên khiến khán giả thực sự ghét nhân vật của mình cũng là một kiểu thành công. Thôi thì đành chờ những tập phim tiếp theo để xem những nhân vật "trời đánh thánh đâm" này sẽ còn khiến màn ảnh Việt "sôi động" đến nhường nào.

Xem thêm: Người phán xử ngoại truyện nhiều cảnh nóng, bạo lực, chửi thề

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN