Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:34
RSS

4 tập Người phán xử tiền truyện gây tụt hứng vì nhạt, nhảm

Thứ ba, 12/06/2018, 09:40 (GMT+7)

Nhiều khán giả trung thành với Người phán xử cảm thấy khá thất vọng về sự thay đổi hình tượng của các nhân vật trong phim.

4 tập Người phán xử tiền truyện gây tụt hứng vì nhạt, nhảm4 tập Người phán xử tiền truyện khiến người xem tụt hứng vì nhạt, nhảm

Từ khi bắt đầu quay cho đến khi công chiếu, khán giả háo hức chờ đợi Người phán xử tiền truyện. Tuy nhiên, ngay sau khi 4 tập phim Người phán xử tiền truyện truyện kết thúc, đa phần cảm xúc của khán giả đều cho rằng bộ phim đem đến sự hụt hẫng và thất vọng, một kết quả hoàn toàn trái ngược với phần đầu.

Dàn diễn viên trụ cột xuất hiện trong phim khá đầy đủ, thế nhưng kịch bản lại gây nhàm chán với những màn "đấu khẩu" tục tĩu dài lê thê, diễn xuất gượng gạo của các nhân vật phụ hay sự vô lý trong cách giải quyết mâu thuẫn của các nhân vật chính cũng khiến khán giả "tụt hứng".

Ngay khi tập 1 lên sóng bị nhiều khán giả chê là thời lượng ngắn, nhiều cảnh quay bạo lực, lời thoại tục và kịch bản có nhiều tình tiết phi lý như phim hài.

Phim lạm dụng những nhân vật xăm trổ, lời thoại quá tục tĩu cũng khiến tập 1 Người phán xử tiền truyện “mất điểm”. "Nói hơi bậy”, “Lời thoại không hay như phần một”, “Thất vọng, lạm dụng chửi bới”… là ý kiến chung của nhiều khán giả xem Người phán xử tiền truyện tập 1. Một số khán giả cũng bày tỏ thái độ không hài lòng về việc bộ phim quảng cáo quá lộ liễu cho khu du lịch

Trong Người phán xử tiền truyện, Vân Dung vào vai bà trùm Quắm, cầm đầu đội quân nữ giới đông đảo và hổ báo. Khán giả mong chờ Vân Dung sẽ xây dựng được hình ảnh bà trùm bí ẩn, sắt đá như Dung Hà năm xưa. Nhưng đáng tiếc, cô lại diễn nhiều chi tiết gây cười hơn là thể hiện chất giang hồ xã hội đen thực thụ.

Các câu thoại chửi nhau cũng mang tính hài hước theo kiểu: "Mày giỏi thì nhảy vào đi", "Tao nói mày vào đi"... không hề có chất "xã hội đen".

Những cảnh quay này không hề gay cấn, kịch tính, mà lại vô cùng hài hước, gây cười. Tuy nhiên, nó cũng mang đậm tính giễu nhại, hạ bệ và biến một bộ phim giang hồ nghiêm túc thành phim hài, làm mất chất của Người phán xử.

Thêm vào đó, lối diễn xuất của Vân Dung đậm chất hài, với từng cử chỉ, biểu cảm và giọng nói. Cô vẫn để tone giọng cao vút tận G5, the thé đúng như lúc cô diễn hài.

Tiếp đến các phần sau, sức hút từ bộ phim ngày càng giảm dần kể cả khi đạo diễn đưa vào không ít các cảnh nóng, táo bạo của Phan Hải và Vân Điệp vốn luôn gây được sự chú ý cho người xem ở phần đầu tiên. Ngoài ra, việc quá đề cao bản tính lăng nhăng của Phan Hải cũng làm các chị em ngán ngẩm, trong phim Phan Hải ‘năm lần bảy lượt’ ngoại tình, thậm chí cưỡng hiếp Thị Nở.

Qua các tập phim, phản ứng trái chiều từ phía công chúng ngày càng nhiều. Họ thẳng thừng lên tiếng chê bai bộ phim. "Giá đừng làm thêm phần này có khi bộ phim để lại cảm xúc trọn vẹn cho khán giả. Thực sự thất vọng!", một khán giả ngán ngẩm lên tiếng.

Xem thêm: Những cảnh 'bạo lực' và 'câu thoại' gây tranh cãi

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN