Thứ hai, 26/09/2022 | 03:18
RSS

Người phán xử bị chê bạo lực, văng tục, NSND Hoàng Dũng và Việt Anh nói gì?

Thứ tư, 23/05/2018, 13:45 (GMT+7)

NSND Hoàng Dũng cho hay, Người phán xử tiền truyện chỉ phát sóng online nên kịch bản có phần thoải mái hơn một chút so với bản phát truyền hình.

Người phán xử bị chê toàn bạo lực, văng tục NSND Hoàng Dũng, Việt Anh nói gì?
Người phán xử tiền truyện bị chê bạo lực, văng tục ngay từ tập đầu tiên phát sóng.

Tối 21/5, “Người phán xử tiền truyện” đã chính thức phát sóng tập đầu tiên trên phần mềm giải trí Trong tập này, khán giả có cơ hội gặp lại ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) thâm sâu khó lường, Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) lạnh lùng, mưu trí và Phan Hải (Việt Anh) tuy khùng nhưng rất đáng yêu. Câu chuyện của phim có mốc thời gian khá gần với phần phim chính đó là ngay trước thời điểm bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới của ông trùm Phan Quân và bà Hồ Thu.

Ngay khi vừa lên sóng, phim đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều vì có quá nhiều cảnh bạo lực, nhất là màn hỗn chiến của hai băng nhóm do Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” cầm đầu. Đặc biệt, màn tra tấn của Phan Hải với chồng Vân Điệp để đoạt cô bồ “nóng bỏng” cũng khiến nhiều khán giả không hài lòng. Bên cạnh đó, việc để cho các nhân vật “văng” nhiều câu chửi thề cũng làm cho khán giả lo ngại tạo ra những hiệu ứng trái chiều.

Người phán xử bị chê toàn bạo lực, văng tục NSND Hoàng Dũng, Việt Anh nói gì?

Đứng trước sự phản đối của số đông công chúng, một số diễn viên trong phim đã có những chia sẻ chính thức. 

NSND Hoàng Dũng bày tỏ, vì phim chỉ phát online nên kịch bản có phần thoải mái hơn một chút so với bản phát truyền hình. Nếu phần “tiền truyện” này phát trên truyền hình chắc chắn mọi thứ sẽ được tiết chế lại.

“Việc cho vài câu thoại có phần hơi “văng tục” là để cho nó gần với cuộc sống hơn và người xem cũng cảm giác đời hơn. Nếu phát hành online mà tiết chế quá sẽ mất thật đi. Ngoài đời người ta còn nói bậy kinh khủng hơn nhiều mà nếu để nhân vật nói văn hoa quá sẽ giả tạo lắm.

Trong phim, không phải nhân vật nào cũng “chửi thề” và không phải cảnh nào cũng thanh trừng nhau. Những nhân vật như: Lương Bổng, Phan Quân… có nói bậy hoặc đánh nhau đâu”, NSND Hoàng Dũng phân tích.

Việt Anh (vai Phan Hải) bày tỏ ý kiến: “Khổ quá, đã có cảnh báo không khuyến khích trẻ em dưới 18 tuổi rồi, lại cứ tò mò loay hoay vào xem rồi tuyên bố như đúng rồi: đề nghị dừng chiếu vì quá bạo lực, không có tính giáo giục, làm ảnh hưởng thế hệ trẻ, quá sex, chửi thề quá nhiều… Nhưng chốt lại vẫn một đặc tính quen thuộc là không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Nói rõ thêm về quan điểm cá nhân của mình, diễn viên Việt Anh khẳng định phần tiền truyện Người phán xử có nội dung rất đời nhưng lại bị phản ứng. “Cứ bị gắn cho cái trách nhiệm mà đáng lẽ nó thuộc người khác”, nam diễn viên nói thêm.

Nam diễn viên Tùng Dương (vai Đồng cá ngão) nhận định những lời chỉ trích của khán giả là điều không tránh khỏi, khi điện ảnh đang trong giai đoạn chuyển giao mang tính hội nhập thì những bộ phim mang tính chân thực, có giá trị giải trí cao luôn nhận những ý kiến trái chiều.

“Đó là xu thế phát triển tất yếu của điện ảnh - truyền hình trong thời kỳ hội nhập: phim ảnh cần phản ánh trung thực, phản ánh sát nhất với đời sống xảy ra ngoài xã hội các chi tiết và lời thoại cần chân thực nhất và mang hơi thở cuộc sống. Cứ xem phim Mỹ thì sẽ thấy, điện ảnh Mỹ là một ví dụ rõ nét nhất về tính chân thực của điện ảnh”, diễn viên Tùng Dương nói về những cảnh bạo lực gây tranh cãi trong phim.


Xem thêm: Người phán xử ngoại truyện nhiều cảnh nóng, bạo lực, chửi thề

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN