Thứ sáu, 10/07/2020 | 00:15
RSS

4 người từ Trung Quốc bay vòng qua Thái Lan về Việt Nam để 'né' kiểm dịch

Thứ tư, 19/02/2020, 17:03 (GMT+7)

Để "né" kiểm dịch từ cơ quan chức năng, những vị khách này sau khi ở Trung Quốc đã bay quá cảnh sang Thái Lan trước khi về Việt Nam.

Sự kiện:
Virus corona

Né kiểm dịch corona  bằng cách bay vòng từ Trung Quốc sang Thái Lan1

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin trên Dân trí, 4 hành khách mang quốc tịch Việt Nam, cùng đến cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trên chuyến bay SL180 của Thai Lion Air từ sân bay Don Mueang (Thái Lan).

Tại cửa khẩu sân bay, lực lượng chức năng xác định trước khi từ Thái Lan về Việt Nam những hành khách này đã lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Qua kiểm tra y tế, cả 4 hành khách đều có kết quả sức khỏe bình thường, chưa có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, do có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày, lực lượng chức năng đã chuyển 4 hành khách trên đi Bệnh viện Công an TP.Hà Nội tại Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội để cách ly và tiếp tục theo dõi.

Trước đó, theo thông tin trên Thanh niên, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước (Quảng Nam) có báo cáo với UBND tỉnh về trường hợp T.T.T.L (28 tuổi, ở xã Tiên Lộc, H.Tiên Phước) trở về từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhưng không có bất cứ biện pháp giám sát y tế nào tại sân bay Đà Nẵng.

Theo thông tin từ L. cung cấp, 2 giờ rạng sáng ngày 9/2, L. bay từ sân bay Thành Đô (Trung Quốc) đến Thái Lan (không được kiểm tra nhiệt độ). Lúc 5 giờ cùng ngày (9/2), chị đến sân bay Bangkok (Thái Lan) và đi máy bay về Đà Nẵng lúc 12 giờ trưa. L. ở lại khách sạn tại TP.Đà Nẵng rồi trở về quê ở huyện Tiên Phước bằng xe dịch vụ vào sáng hôm sau (10/2).

Sau khi nắm thông tin, cơ quan chức năng đã,tiến hành cách ly cô gái, xác minh những người từng tiếp xúc và tiến hành biện pháp cách ly để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh Covid-19. Ngày 11/2, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng lấy mẫu máu của L. gửi đi Viện Pasteur Nha Trang đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN