Thứ ba, 18/06/2024 | 13:57
RSS

4 đơn vị đăng kiểm ở TP HCM được hoạt động trở lại từ hôm nay

Thứ hai, 16/01/2023, 06:45 (GMT+7)

Từ hôm nay, 4 đơn vị đăng kiểm ở TP HCM sẽ được hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa để phục vụ điều tra.

Sự kiện:
TP.HCM

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, 3 trung tâm và 1 chi nhánh đăng kiểm trên địa bàn TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ sáng 16/1 sau một tháng tạm dừng để phục vụ điều tra.

Cụ thể, các đơn vị đăng kiểm này gồm: 5003V tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức; chi nhánh 5003 VCN tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức; 5005V tại phường An Phú Đông, quận 12; 5007V tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị đã tiến hành kiểm tra đánh giá. Kết quả cho thấy các đơn vị đăng kiểm trên đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự để hoạt động theo đúng quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Cơ quan này cũng đã điều động 61 nhân sự (gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ) đến các trung tâm đăng kiểm trên để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

4 đơn vị đăng kiểm ở TP HCM được hoạt động trở lại từ hôm nay

Ảnh minh họa

Trao đổi với Báo VietNamNet, Phó Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho hay, sau khi Bộ giao thông vận tải đề nghị cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị đình chỉ được hoạt động trở lại để giải quyết ách tắc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP HCM phối hợp mở lại một số đơn vị.

Các trung tâm đăng kiểm này hiện bị công an thu giữ một số tài liệu, máy tính để phục vụ điều tra. Do đó, để hoạt động trở lại, Cục Đăng kiểm sẽ phải bổ sung trang thiết bị mới, điều động nhân sự vào thay thế. Hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đang cố gắng huy động nhân lực, mua máy móc, trang thiết bị để sớm đưa các trung tâm đăng kiểm vào hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện người dân.

Ông Hải cũng thông tin thêm, trong tuần tới Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Công an Hà Nội để mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và một trung tâm đăng kiểm tại tỉnh Hòa Bình để giải quyết nhu cầu kiểm định của người dân trước và sau Tết.

Cả nước hiện có 280 trung tâm đăng kiểm, trong đó có 33 trung tâm đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hoà Bình, TP Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh. Các đơn vị tạm dừng hoạt động do bị điều tra, tập trung nhiều ở các thành phố lớn, gây thiếu hụt đơn vị đăng kiểm và nhân lực kiểm định.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại