Thứ năm, 28/05/2020 | 13:59
RSS

4 cách bật hoặc tắt đèn pin trên iPhone cực nhanh

21-05-2020 11:28:01

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều tình huống cần thiết mà chúng ta phải sử dụng đến đèn pin từ thiết bị di động của mình. Dưới đây là 4 cách giúp bạn bật hoặc tắt đèn pin trên iPhone nhanh chóng nhất.

Cách 1: Bật/tắt đèn pin trên iPhone từ Control Center

Trên iPhone, tại Control Center (Trung tâm điều khiển) của iOS đã có sẵn điều khiển Flashlight (Đèn pin). Người dùng có thể bật/tắt đèn pin từ điều khiển này.

Để thực hiện bật/tắt đèn pin bằng cách này bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vuốt xuống dưới từ phía trên góc phải của màn hình iPhone không có nút Home hoặc vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng màn hình iPhone có nút Home để mở Control Center.

4 cách bật hoặc tắt đèn pin trên iPhone cực nhanh

Bước 2: Bấm lên nút Flashlight hình chiếc đèn pin để bật đèn pin. Đồng thời, bạn có thể bấm và giữ lên nút này để tăng/giảm độ sáng của đèn pin.

Trường hợp bạn không tìm thấy nút Flashlight trên Control Center, hoặc bạn muốn thay đổi vị trí của phím này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone và truy cập vào trình đơn Control Center (Trung tâm điều khiển) > Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển). Tại đây, bạn bấm nút hình dấu cộng ở phía trước tùy chọn Torch (Đèn pin) để thêm nó vào Control Center. Sử dụng chức năng kéo và thả để điều chỉnh vị trí của nút Torch trên Control Center.

Cách 2: Bật/tắt đèn pin từ màn hình khóa của iPhone

Trên màn hình khóa của iPhone có sẵn hai phím tắt là Flashlight (Đèn pin) và Camera (Máy ảnh). Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng để bật/tắt đèn pin mà không cần mở khóa thiết bị iPhone của bạn.

Đây được xem là cách bật/tắt đèn pin nhanh nhất khi iPhone bị khóa. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó trên iPhone 11. Bên cạnh đó, bạn không thể thay đổi vị trí của phím tắt hoặc thay thế chúng bằng các phím tắt khác.

Bước 1: Bật màn hình iPhone bằng cách bấm nút Side (Nguồn) hoặc chạm một chạm lên màn hình (tap to wake).

Bước 2: Bấm và giữ lên phím tắt Flashlight ở góc dưới cùng bên trái để bật đèn pin.

Cách 3: Bật/tắt đèn pin trên iPhone bằng Siriư

Mỗi lần ra mắt một phiên bản iOS mới, Apple đều bổ sung thêm các tính năng mới vào trợ lý ảo Siri. Kể từ iOS 12, bạn có thể sử dụng Siri để bật/tắt đèn pin trên iPhone của mình. Bạn làm theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ nút Side (Nguồn) hoặc sử dụng câu lệnh Hey Siri.

Bước 2: Đọc câu lệnh Turn on flashlight để bật đèn pin. Để tắt đèn pin, bạn đọc câu lệnh Hey Siri, turn off flashlight.

Một số câu lệnh Siri tương tự bạn có thể sử dụng để bật/tắt đèn pin trên iPhone như sau:

Hey Siri, enable/disable Torch

Hey Siri, flashlight on/off 

Hey Siri, torch on/off

Mặc dù giúp người dùng bật/tắt đèn pin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là nó không cho phép bạn điều chỉnh mức sáng của đèn pin. Đồng thời, với cách làm này, thiết bị iPhone của bạn cần có kết nối Internet.

Cách 4: Tạo phím tắt bật/tắt đèn pin trên iPhone

Năm 2018, Apple đã giới thiệu ứng dụng Siri Shortcuts (Phím tắt) trên iOS 12. Đây là ứng dụng tương tự dịch vụ If This Then That (IFTTT). Với Siri Shortcuts, bạn có thể tạo một shortcut (phím tắt) để bật/tắt đèn pin và đặt nó lên màn hình chính. Không chỉ vậy, nó còn có thể truy cập phím tắt này từ trình đơn Today View và trình đơn chia sẻ mặc định của iOS. Để tạo phím tắt Siri Shortcuts, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) từ App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Shortcuts và bấm nút Create Shortcut (Tạo phím tắt).

Bước 3: Bấm nút trình đơn hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải và đổi tên phím tắt thành Flashlight on.

Bước 4: Bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Show in Share Sheet (Trong Bảng chia sẻ) để thêm phím tắt này vào trình đơn chia sẻ của iOS.

Bước 5: Bấm nút Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính) để tạo biểu tượng cho phím tắt này trên màn hình chính của iPhone, và bấm nút Done (Xong).

Bước 6: Bấm nút hình dấu cộng và nhập từ khóa Torch vào thanh tìm kiếm.

Bước 7: Giữ nguyên tùy chọn On (Bật) mặc định và bấm nút Done (Xong).

Bây giờ, bạn có thể truy cập phím tắt Flashlighton từ màn hình chính, cũng như từ trình đơn chia sẻ của iOS. Bạn có thể tạo phím tắt tương tự để tắt đèn pin. Làm theo các Bước 1 đến Bước 6, và đổi tên phím tắt thành Flashlight off. Ở bước 7, bạn bấm lên tùy chọn On và chọn Off (Tắt), sau đó bấm nút Done.

Như vậy, với 4 cách làm như trên, bạn đã có thể bật/tắt đèn phin trên thiết bị iPhone của mình một cách nhanh chóng trong các trường hợp cần thiết rồi đấy.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN