Thứ bảy, 31/07/2021 | 05:23
RSS

Hướng dẫn khôi phục email đã xóa trong Gmail nhanh nhất

Thứ tư, 20/05/2020, 15:27 (GMT+7)

Nếu bạn nhỡ tay xóa mất những email quan trọng trong hòm thư của mình, đừng quá lo lắng, những thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục email đã xóa trong Gmail một cách nhanh nhất.

Điều kiện để khôi phục lại email đã xóa trong Gmail

Có đôi khi bạn lỡ tay xóa nhầm các email quan trọng trong hòm thư Gmail của mình. Nếu các bạn chưa xóa vĩnh viễn email thì email các bạn xóa vẫn được lưu trong thùng rác và các bạn vẫn có thể khôi phục trong vòng 30 ngày. Nhưng đối với những email đã xóa trên 30 ngày thì không có cách nào có thể khôi phục lại nó.

Cách khôi phục lại email đã xóa trong Gmail

Dưới đây là các bước giúp các bạn khôi phục, lấy lại những email đã xóa trong Gmail nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail có chứa những email đã xóa cần khôi phục.

Bước 2: Trong phần bên trái màn hình, chọn Danh sách mở rộng, sau đó chọn Thùng rác (trash). Tại đây lưu trữ những email các bạn đã xóa trong vòng 30 ngày và chưa bị xóa vĩnh viễn.

Hướng dẫn khôi phục email đã xóa trong Gmail nhanh nhất

Bước 3: Tìm email cần khôi phục và đánh dấu chọn vào ô vuông trước email đó, các bạn có thể chọn nhiều email để khôi phục.

Bước 4: Lúc này ở phía trên màn hình sẽ xuất hiện các tính năng, các bạn chọn biểu tượng Move to (di chuyển tới), sau đó chọn Inbox (hộp thư đến) – đây là nơi lưu trữ email sau khi khôi phục.

Hướng dẫn khôi phục email đã xóa trong Gmail nhanh nhất

Bước 5: Các thông báo cuộc hội thoại đã được chuyển tới Hộp thư đến sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn, giờ đây bạn chỉ cần kiểm tra Inbox sẽ thấy email vừa khôi phục.

Hướng dẫn khôi phục email đã xóa trong Gmail nhanh nhất

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên các bạn đã có thể khôi phục, lấy lại những email đã xóa trước đó trong vòng 30 ngày một cách nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN