Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:02
RSS

32 người đồng loạt châm lửa tự thiêu để lập kỷ lục Guinness

Thứ tư, 13/06/2018, 07:18 (GMT+7)

32 người đồng loạt châm lửa tự thiêu để xác lập kỷ lục nhiều cơ thể cùng bốc cháy nhất.

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi 32 người, bao gồm cả nam và nữ, cùng châm lửa tự thiêu tại quảng trường Grand Parade, thủ đô Cape Town, Nam Phi, Daily Mail đưa tin ngày 11/6.


Màn “thiêu thân” đầy táo bạo. Video: Guinness World Records

Để thực hiện màn biểu diễn đầy nguy hiểm này, người tham gia phải mặc trang phục chống cháy kín mít và bôi thêm một lớp gel trên người. Khi bắt đầu “bốc cháy”, họ đi từ đầu tới cuối phần sân khấu, trong sự quan sát, bảo vệ của đội ngũ an ninh.Trước khi màn trình diễn kết thúc, 32 người này đồng loạt nằm xuống nền đất, các nhân viên cứu hỏa cũng nhanh chóng sử dụng bình xịt, dập tắt ngọn lửa.

Màn biểu diễn này được lên ý tưởng bởi Kevin Bitters, Grant Powell và Vernon Willemse cùng các thành viên trong nhóm với mục đích quảng bá tài năng biểu diễn của họ, đồng thời thu hút những người chung niềm yêu thích với các môn nghệ thuật mạo hiểm.

32 người đã cùng xác lập kỷ lục nhiều cơ thể cùng bốc cháy nhất. Màn trình diễn đã phá vỡ kỷ lục trước đó từng được thực hiện tại Cleveland, bang Ohio, Mỹ vào tháng 10/2013, khi có 21 người tham gia tự thiêu.

Kỷ lục thế giới Guinness cũng chính thức công nhận màn trình diễn đẳng cấp này trên trang Facebook chính thức của họ. Rất nhanh chóng, nó thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi nhiều người để lại lời khen cho phần trình diễn đầy táo bạo trên, cũng có không ít ý kiến trái ngược: “Họ thật ngu ngốc”, “Một ngày nào đó họ sẽ gặp rắc rối với đống lửa trên người thôi”, một số người bình luận.


Xem thêm: Hơn 86% đại biểu Quốc hội tán thành thông qua Luật An ninh mạng

Ngọc Bích
Theo Saostar