Thứ hai, 24/01/2022 | 21:43
RSS

3 tài xế chở hàng đi từ vùng dịch nhưng khai man để được vào Huế

Thứ hai, 10/08/2020, 10:04 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã đưa 3 tài xế đi cách ly vì chở hàng đi từ vùng dịch nhưng khai man ở Bình Định.

Sự kiện:
Quảng Nam

Phát hiện 3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai quê Bình Định để đi Huế

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai quê Bình Định để đi Huế. Ảnh: pháp luật

Vào lúc 22 giờ 30 đêm qua, 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã phát hiện và đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo từ vùng có dịch nhưng khai báo gian dối để được vào Huế. 3 tài xế gồm: Trần Đình Tài (sinh năm 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Phạm Hưng Việt (sinh năm 1982, ở xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); Đinh Minh Thủy (sinh năm 1990, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Cụ thể sự việc, vào 15 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện của ba xe đầu kéo 92C 006.49, 92C 173.16 và 92K 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Huế). Ngay sau đó, lực lượng chức năng gồm CSGT TP Huế, Thanh tra giao thông sở Y tế, cũng với Công an phường Vỹ Dạ đã có mặt tại hiện trường để xử lý thông tin phản ánh.

Tại đây, 3 tài xế có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 chỉ đạo thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn. Theo quy định, những xe đến từ vùng không có dịch sẽ được cấp phù hiệu màu vàng, được đi vào địa phận Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện 3 tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.

Các tài xế sau khi bị phát hiện đã khai nhận vào ngày 8/8 điều khiển xe từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng, đây là những địa phương có dịch. Tuy nhiên họ lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên - Huế khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Khi đến chốt kiểm soát được đặt tại huyện Phú Lộc, ba tài xế này được nhận ba phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng để ngang nhiên đi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế. Theo quy định, 3 phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi tài xế, đồng thời tổ chức đưa các tài xế từ vùng có dịch này đến điểm cách ly tập trung.

Hiện các tài xế đã được đưa đi cách ly và vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN