Thứ ba, 27/07/2021 | 19:13
RSS

3 điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM xuất hiện thí sinh liên quan đến COVID-19

Thứ tư, 07/07/2021, 15:58 (GMT+7)

Theo Trung tâm Báo chí TP. HCM, 3 điểm thi trên địa bàn TP đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 7/7, tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh covid-19

Cụ thể, Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi. Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Ngữ văn có vấn đề về sức khỏe thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế Quận 3. Tại Trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này.

Ngọc Quyên
Theo Giadinh.net