Thứ tư, 04/08/2021 | 10:27
RSS

Phải xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, mới được vào TP Hải Phòng

Thứ tư, 07/07/2021, 14:46 (GMT+7)

Từ 12h trưa mai (8/7), TP.Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.

Sự kiện:
Covid-19


Từ 12h ngày 7/7, người vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày. Ảnh VTC

Sáng 7/7, UBND TP Hải Phòng phát văn bản yêu cầu từ 12h ngày 8/7, các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố chỉ cho phép những người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào TP. Hải Phòng. Kiểm soát chặt chẽ tất cả người, phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố. Đồng thời áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.Hồ Chí Minh về Hải Phòng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía nam và vùng có dịch, quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm theo quy định.

UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận huyện phải chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan dịch ra cộng đồng.

Theo báo cáo 7h ngày 7/7 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hải Phòng, sau khi có thông tin từ CDC Hà Nội CDC Thanh Hóa trên chuyến bay VN286 ngày 3/7/2021 từ TP.HCM ra Hà Nội (20h20-20h40) có 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Thanh Hóa. CDC Hải Phòng đã thông tin về các địa phương tìm 4 người có địa chỉ tại Hải Phòng có mặt trên chuyến bay.

Qua điều tra truy vết, 1 trường hợp có địa chỉ tại Hồng Bàng đang ở Hà Nội, 3 người đã về địa phương, 1 người tại quận Lê Chân, 2 người tại quận Hải An. Ngành y tế đã thực hiện cách ly y tế 3 trường hợp này, lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hải Phòng cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố; thông báo đến các chốt, các địa phương và phổ biến rộng rãi để Nhân dân thành phố biết và thực hiện; chủ trì, cùng UBND các quận, huyện có liên quan bố trí địa điểm, nhân lực làm xét nghiệm test nhanh với SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại