Thứ tư, 28/07/2021 | 15:24
RSS

TP.HCM: Một thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe, test nhanh dương tính với nCoV

Thứ tư, 07/07/2021, 13:46 (GMT+7)

Tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM, một thí sinh đang thi có vấn đề về sức khỏe. Sau khi được test nhanh đã phát hiện dương tính với nCoV.

Sự kiện:
Covid-19

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong buổi thi sáng nay (7/7), một số điểm thi trên địa bàn thành phố phát sinh liên quan đến dịch bệnh covid-19 Cụ thể, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 ghi nhận 1 thí sinh đang thi môn Văn gặp vấn đề về sức khỏe thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.

Ngoài ra, tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng ngày 7/7. Tại điểm thi Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 nhưng ngày 7/7 không đến điểm thi.


Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, TP HCM, sau môn thi Văn trưa 7/7. Ảnh: Mạnh Tùng/Vnexpress.

Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, thành phố tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Đồng thời, làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi. Được biết, số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại