Thứ hai, 01/03/2021 | 07:03
RSS

2 sĩ quan quân đội bị tố tự tiện thu tiền của người đang cách ly

Thứ hai, 20/04/2020, 13:32 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, cho biết: Tỉnh đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để làm rõ theo đơn tố cáo tiêu cực của công dân.

Ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời thông tin với Zing rằng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo và tạm đình chỉ công tác thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần và trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y, nhằm làm rõ thông tin tố cáo về tiêu cực trong khu cách ly tập trung.

Hai người này được cho có liên quan đến việc để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt của một số thanh niên trong khu cách ly và tự tiện thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người đang cách ly tập trung. “Chúng tôi đã đình chỉ công tác 2 cán bộ này để điều tra, xử lý công khai, minh bạch”, ông Ngời khẳng định.

Trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cũng đã chủ trì, cùng các cơ quan chức năng, bộ phận chuyên môn, xem xét và kiên quyết xử lý nghiêm khi xác định nếu có vi phạm. Lãnh đạo Quân khu 9 cũng đã có chỉ đạo làm rõ sự việc nêu trên.

2 sĩ quan quân đội bị tố tự tiện thu tiền của người đang cách ly
Hình ảnh từ Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Zing

Trước đó, báo chí có phản ánh theo đơn tố cáo của người dân về việc xảy ra tình trạng ăn nhậu trong khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn đề cập đến vấn đề cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Trước những phản ánh trên, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho PLO hay rằng đây là việc làm tự tiện của ông Minh và ông Ngoan còn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh không chỉ đạo.

Trước đó, ngày 23/3, Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long có tiếp nhận cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 đối với 230 công dân từ Australia về.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN