Thứ ba, 09/08/2022 | 15:11
RSS

Quang Hà gặp phản ứng của cộng đồng mạng vì phát ngôn vẫn coi vợ chồng Đường ‘Nhuệ' là anh em thân thiết

Thứ hai, 20/04/2020, 12:19 (GMT+7)

Phát ngôn của Quang Hà về mối quan hệ với vợ chồng Đường “Nhuệ” khiến nam ca sĩ gặp phải ý kiến trái chiều của dư luận.

Quang Hà gặp rắc rối vì phát ngôn vẫn coi vợ chồng Đường ‘Nhuệ' là anh em thân thiết
Quang Hà có mối quan hệ thân thiết với Đường "Nhuệ"

Mới đây, khi trả lời một số bình luận trên mạng xã hội về mối quan hệ hiện tại của Quang Hà và vợ chồng Đường “Nhuệ”, nam ca sĩ cho biết: “Ban đầu vợ chồng anh chị Đường Nhuệ chỉ là người hâm mộ, thường xuyên xem Quang Hà biểu diễn. Sau đó là mời về hát trong sinh nhật của chị Dương từ nhiều năm trước. Sau thời gian trò chuyện thì trở nên thân thiết.

Chị Dương hay gọi điện tâm sự với Quang Hà, trong những câu chuyện đó chị Dương vẫn luôn động viên, thăm hỏi công việc của tôi. Có những niềm vui hay khó khăn trong cuộc sống Quang Hà và chị Dương vẫn chia sẻ với nhau".

Tuy nhiên, khi được hỏi về những tội danh mà vợ chồng đại gia Thái Bình đang bị điều tra, giọng ca “Ngỡ” khẳng định trong những lần trò chuyện, anh không hỏi sâu về công việc làm ăn của vợ chồng Đường “Nhuệ”. Quang Hà chỉ biết rằng họ kinh doanh bất động sản rất thành đạt và giàu có. Do đó cho đến khi báo chí đưa thông tin về việc vợ chồng này hành hung người, cho vay nặng lãi, bảo kê dịch vụ mai táng, lũng đoạn thị trường đấu giá, đòi nợ thuê,...thì nam ca sĩ mới biết.

Cuối cùng, Quang Hà khẳng định: "Dù vợ chồng anh chị Đường “Nhuệ” có phạm tội gì thì Quang Hà vẫn coi họ là người anh em thân thiết”. Vì anh không biết vợ chồng này đối xử với người khác như thế nào nhưng đối với anh thì rất tốt. Còn mọi chuyện đúng - sai thế nào thì anh không có quyền phán xét bởi đó là việc của cơ quan chức năng.

Nam ca sĩ còn chia sẻ thêm: "Sau này dù vợ chồng anh chị Đường Nhuệ có bị kết án phải chịu cảnh trong trại giam thì chắc chắn Quang Hà vẫn tới thăm, gửi lời động viên, mong anh chị cải tạo tốt".

Quang Hà gặp rắc rối vì phát ngôn vẫn coi vợ chồng Đường ‘Nhuệ' là anh em thân thiết
Vợ chồng Đường "Nhuệ" đang là đối tượng điều tra cho hàng loạt hành vi phạm tội

Ngay lập tức, những chia sẻ trên của nam ca sĩ Quang Hà trở thành chủ đề bàn tán trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, gặp phải ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Nhiều bình luận bày tỏ không đồng tình với phát ngôn của Quang Hà và đòi tẩy chay anh. Cụ thể họ cho rằng: “Vẫn biết rằng ai gây ra tội lỗi thì người đó phải gánh chịu. Nhưng khi đã biết cặp vợ chồng này làm giàu cả trên cái chết của đồng loại mà Quang Hà vẫn phát ngôn như vậy thì hết biết nói gì rồi. Có lẽ tôi cũng sẽ không bao giờ xem, nghe Quang Hà hát nữa”; “Không biết nên nhận anh em, bây giờ biết rồi sao vẫn nhận. Vì sao?”,...

Thậm chí nhiều ý kiến còn khuyên nhủ quản lí và nam ca sĩ không nên lên tiếng ngay thời điểm nhạy cảm này, vừa tạo tai tiếng lại dễ dính vào vòng lao lí, có khả năng bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thêm về mối quan hệ của Quang Hà và vợ chồng Đường “Nhuệ”.

Trong khi đó, một số bình luận lại bênh vực, cho rằng hành động của Quang Hà xuất phát từ ý tốt, chỉ là nam ca sĩ không chọn đúng thời điểm để lên tiếng. Các bình luận bày tỏ sự thông cảm như: “Phát ngôn bình thường mà, anh em là anh em còn chuyện người ta làm gì sai gì kệ người ta chứ, sai có pháp luật xử rồi. Tôi thấy phát ngôn thế là chuẩn, là thấy hoạn nạn không quay mặt bỏ đi đúng là nam nhi chứ có gì đâu mà phải rần rần lên. Không lẽ nay xem là anh em chơi bời bù khú, mai người ta lâm cảnh tù tội quay mặt 180 độ? Như vậy khác nào phường tiểu nhân”; “Nếu tôi là Quang Hà tôi cũng nói vậy, đúng sai có pháp luật, còn anh em luôn là anh em, không có chuyện người ta đi tù thì quay lưng không nhìn mặt”; “Anh này nói thật lòng tốt thôi”,…

Trước những phản ứng trái chiều của dư luận về phát ngôn của mình, Quang Hà không có động thái lên tiếng. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ vẫn cập nhật hình ảnh và trạng thái liên quan đến việc ca hát.

Được biết mới đây công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ” ở TP Thái Bình) và 4 đồng phạm để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, bị can Nguyễn Xuân Đường đang bị công an tỉnh Thái Bình điều tra tội danh liên quan đấu giá đất và làm rõ thông tin đối tượng này bảo kê, thu 500.000 đồng/ca hỏa táng (tiền ca) của người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước khi bị bắt, Đường “Nhuệ” từng chia sẻ nhiều hình ảnh vui vẻ bên cạnh một số nghệ sĩ Việt, điển hình như Quang Hà. Còn nhớ trong năm 2016, tại bữa tiệc sinh nhật của Nguyễn Thị Dương, gia đình đại gia này đã mời 50 ca sĩ, diễn viên tới tham dự, trong đó có ca sĩ Quang Hà với mức cát –xê là 450 triệu đồng.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN