Thứ ba, 26/01/2021 | 06:18
RSS

2 bé gái 15 tuổi bị bán qua nhiều quán karaoke ở 4 tỉnh thành

Thứ hai, 21/12/2020, 11:07 (GMT+7)

Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 nghi can liên qua đến việc 2 bé gái 15 tuổi ở Khánh Hòa bị lừa vào TP.HCM rồi bị mang bán qua nhiều quán karaoke.

Ngày 21/12, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho báo Thanh Niên biết đang tạm giữ hình sự 4 nghi can gồm Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, ngụ Kiên Giang), Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Phan Vũ Hải (30 tuổi, ngụ Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, ngụ Phú Yên) để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là hai bé gái T.T.D. và L.X.N. (cùng 15 tuổi, cùng ngụ Khánh Hòa) bị lừa bán vào nhiều quán karaoke.

Theo điều tra ban đầu, vào cuối tháng 11/2020, T.T.D. và L.X.N. đăng thông tin tìm việc làm trên Facebook, sau đó có người liên hệ giúp với mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Ngày 24/11, cả hai bắt xe vào TP.HCM gặp người này, tuy nhiên địa điểm làm việc không phải ở TP.HCM mà là một quán karaoke ở TP.Dĩ An (Bình Dương).

Sau khi giao 2 bé gái cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán), người này lấy tiền môi giới là 4,1 triệu/đồng/người. Triều bắt 2 bé tiếp khách để trả nợ. Do công việc phải tiếp bia rượu, để cho khách ôm và mức lương không như lời hứa nên 2 bé nhờ một người làm cùng liên hệ Bùi Thị Trang đến giúp.

2 bé gái 15 tuổi bị mang bán qua nhiều quán karaoke ở 4 tỉnh thành
Ảnh minh họa

Bùi Thị Trang là người chuyên điều tiếp viên cho các quán karaoke, Trang đã đến và chuộc 2 bé gái ra. Qua vài ngày, thấy bé T.T.D. làm không được việc, Trang liền lên mạng xã hội rao bán. Duy Anh Tuấn đã liên hệ "mua" T.T.D. với giá 5 triệu đồng. Ngay sau đó Tuấn mang bé T.T.D. lên H.Chơn Thành (Bình Phước) bán vào một quán karaoke với giá 15 triệu đồng.

Do bé T.T.D làm việc không hiệu quả nên chủ quán đã trả lại, lần này Tuấn đưa bé T.T.D. qua Tây Ninh bán cho Phan Vũ Hải (chủ một quán karaoke ở TX.Trảng Bàng) với giá 17 triệu đồng. Sau đó, Hải lại bán bé T.T.D. cho một karaoke ở Long An với giá 18,3 triệu đồng.

Nhận tin báo của người nhà bé T.T.D, ngày 16./2, Công an TP.Biên Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai giải cứu 2 bé T.T.D, và L.X.N., trao trả về cho gia đình. 

Trước đây, ở Bình Dương từng có vụ bé gái 16 tuổi được giải cứu khỏi quán karaoke ôm. Báo giao thông đưa tin, chiều 26/8, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, các anh vừa giải cứu thành công 1 bé gái bị bán vào quán karaoke ôm ở khu vực giao lộ Nguyễn Chí Thanh - Bùi Ngọc Thu (phường Trương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một).

Cụ thể, trưa cùng ngày, đội hiệp sĩ Hải được 1 nam thanh niên đến nhờ giải cứu bạn gái (16 tuổi rưỡi) bị “giam” tại quán karaoke. Trước đó, bé gái này lên mạng xã hội tìm việc làm và bị một nhóm người lừa bán vào quán karaoke ôm kể trên. Theo lời người bạn trai, bé gái đã chạy thoát đến một nhà người dân ở gần đó và gọi về cầu cứu.

Kể với các hiệp sĩ, cô gái cho hay, cô bị nhóm người quen qua mạng lừa nói là sẽ xin cho làm công việc tử tế tại quận 12 (TP.HCM) nhưng sau đó lại chở đến quán karaoke ở Bình Dương. Bà chủ nói cô chỉ phục vụ chăm sóc khách hàng và rót bia thôi chứ không bị đụng chạm đến người, nhưng thực tế không như vậy.

“Con đòi nghỉ thì bị dọa phải trả lại số tiền 4,5 triệu đã trả cho môi giới. Sau đó con giả vờ đi mua đồ, người ở quá karaoke chở con đi, sau đó con chạy vô tiệm bán quần áo và cầu cứu…”, cô gái kể. Sau khi đưa cô gái đến một quá cà phê an toàn, các hiệp sĩ đã đặt Grab cho cô gái về nhà ở quận 8 (TP.HCM). 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN