Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:42
RSS

Zoom cận vết mụn nước ở người mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam

Thứ tư, 05/10/2022, 10:37 (GMT+7)

Bệnh viện đang điều trị ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam vừa công bố một số hình ảnh về vết mụn nước.

Theo đó, các bóng nước ở mặt, tay, chân... của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã khô mài, tróc vảy và lên da non, các bóng nước ở họng cũng lành, hết đau.

TS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết người bệnh đang được chăm sóc hiệu quả, an toàn và phục hồi sức khỏe Người bệnh ăn uống tốt, lên cân, tinh thần lạc quan, tuân thủ tốt quy trình cách ly và xử lý vật dụng cá nhân tránh lây cho cộng đồng. 

Zoom cận vết mụn nước ở người mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam
Các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã khô mài, tróc vảy và lên da non. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Zoom cận vết mụn nước ở người mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam

Bóng nước điển hình rải rác các vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam này được phát hiện vào ngày 25/9 sau khi thực hiện các xét nghiệm và nhận kết quả dương tính. Bệnh nhân ngay lập tức đã được đưa tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để cách ly, điều trị và lấy mẫu giải trình tự gene tại Đơn vị nghiên cứu lâm sàng của Đại học OXFORD hợp tác với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Được biết, bệnh nhân nữ 35 tuổi này từng đi du lịch từ Dubai (từ tháng 7/2022 đến 22/9). Bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ, đau đầu và ho, xuất hiện các nốt đỏ, ngứa trên cánh tay, thân mình và mặt từ ngày 18/9.  

Thúy Vũ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại