Thứ hai, 27/05/2024 | 09:32
RSS

YouTuber Thơ Nguyễn vừa tuyên bố giải nghệ đã xuất hiện hàng trăm tài khoản giả mạo

Thứ tư, 17/03/2021, 10:39 (GMT+7)

YouTuber Thơ Nguyễn vừa tuyên bố giải nghệ, ngay lập tức, trên mạng xã hội Tik tok đã xuất hiện hàng trăm tài khoản mang tên Thơ Nguyễn giả mạo.

Sự kiện:
Thơ Nguyễn

Tối 15/3, Thơ Nguyễn đã đăng tải clip có tiêu đề “Tạm biệt” lên YouTube, cho biết sẽ dừng việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các clip.

Đồng thời, cô cũng viết một bức thư để gửi lời xin lỗi của mình đến các phụ huynh và em nhỏ.

Hiện tại, kênh YouTube có gần 9 triệu lượt đăng ký này chỉ còn lại 2 video: 1 video giải thích về clip “xin vía học giỏi” và video còn lại với nội dung “Tạm biệt...”

Theo đó, trong video “Tạm biệt...”, người đại diện của kênh Thơ Nguyễn đã thông báo sẽ dừng việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ video đã đăng tải trước đó. Đồng thời, người này cũng công bố bức thư tay của Thơ Nguyễn gửi đến những người theo dõi cô trong suốt thời gian qua.

Thơ Nguyễn buồn bã thông báo giải nghệ.

Ngay sau khi lùm xùm video "xin vía học giỏi" với búp bê ma Kuman Thong xảy ra, ê-kíp của Thơ Nguyễn đã thông báo về việc dừng hoạt động.

Các kênh mạng xã hội của Thơ Nguyễn như YouTube, TikTok đều đã ẩn hết tất cả các video và chỉ giữ lại video có chủ đề tạm biệt để thông báo về việc ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, ngay sau khi tài khoản Thơ Nguyễn tuyên bố giải nghệ đã có nhiều kẻ cơ hội, nhân sự sụp đổ của người khác lại lợi dụng để lập tài khoản giả mạo.

Hiện đã có hàng trăm tài khoản giả mạo Thơ Nguyễn trên kênh TikTok mọc lên như nấm.

Chỉ cần tìm từ khóa "Thơ Nguyễn", TikTok sẽ cho bạn cả một danh sách hài vuốt màn hình đến chục lần xuất hiện đề xuất với ảnh đại diện là Thơ Nguyễn cũng với tên tài khoản cùng một người.

 

Các tài khoản không chỉ lấy hình ảnh của Thơ Nguyễn mà còn đăng lại các video của Thơ Nguyễn, cắt ghép để câu view.

Dù mới lập ra chỉ trong thời gian ngắn, nhưng hầu hết các tài khoản này đều có lượng theo dõi "khủng" với hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Trước đó, vào ngày 27/2, Thơ Nguyễn đã đăng tải video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok. Video này gồm 2 phần, phần 1 là nội dung gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng.

Phần 2 "đính chính" với các em nhỏ, "đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được".

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây, dẫn tới tình trạng video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục), gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Ngày 16/3, qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” lên mạng xã hội của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan đã quyết định xử phạt chủ tài khoản 7,5 triệu đồng. Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do cô không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại