Thứ hai, 21/06/2021 | 11:59
RSS

Thơ Nguyễn: “Chưa bao giờ mình nghĩ các bạn nhỏ là fan”

Thứ tư, 21/06/2017, 11:56 (GMT+7)

"Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" là clip gây tranh cãi cộng đồng mạng bởi nội dung bị cho là phản cảm. Thơ Nguyễn – nhân vật trong clip chia sẻ bị “tự kỉ mất mấy ngày, không ra ngoài vì sợ ánh nhìn của mọi người”

Thơ Nguyễn – tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, là một YouTuber hot nhất Việt Nam hiện nay về trẻ em, những clip Thơ Nguyễn luôn được đầu tư về kịch bản, nhân vật cùng những công cụ hỗ trợ khác. Mỗi vlog, clip của cô hiện nay đều có hàng triệu lượt view trên Youtube. Thơ Nguyễn là một trong những người sở hữu nút play vàng của Youtube hiện nay.

Thơ Nguyễn

Thơ Nguyễn

-    Lí do nào để bạn quyết định thực hiện một kênh Youtube cho trẻ em?

- Tất cả chỉ là duyên với trẻ em mà thôi, mình có làm thêm tại trường mầm non, khi mình dạy các bé chăm chú nghe 1 cách khác thường, vô tình quay video lại thì có nhiều người xem nên mình quyết định làm kênh Youtube cho các bé, đây là ý tưởng chính của bạn Bảo. Nhiều người nói do giọng mình hợp với bé, nhưng mình nghĩ là do các bé cảm nhận được tình thương từ mình. Trẻ em khác với người lớn ở chỗ, các bé cảm nhận mọi thứ bằng trái tim.

-    Khó khăn khi thực hiện các video cho các bạn nhỏ là gì? 

Mình cảm thấy đối với các bé thì không có nhiều khó khan, khó khăn đến từ phía người lớn nhiều hơn. Ví như cách xưng hô chẳng hạn, mình xưng hô với các bé là “Chị em” cho thân mật, thì một số người lớn nói mình không phải phép vì mình nhỏ hơn họ (cười).

Tiểu Bảo Bảo

Anh Tiểu Bảo Bảo – bạn thân của Thơ Nguyễn

-    Các video của bạn thường xuất hiện anh Tiểu Bảo Bảo, bạn có thể kể thêm về mối quan hệ của 2 anh chị? 

- Nếu thường theo dõi các video sẽ thấy mình từng nói mình và Bảo là bạn rất thân. Bọn mình không hợp tác mà cùng nhau vui chơi, có vô số kỉ niệm vui, nó nhiều tới nỗi mà giờ mình không biết kể gì luôn vì nhiều quá (cười).

-    Bạn từng có 1 clip "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" bị cho là có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ, khoảng thời gian đó đối với bạn có khó khăn không? 

- Tất nhiên là khó khăn rồi, đặc biệt nhiều bạn bè của mình không hiểu chuyện vào và hỏi sao mình lại làm vậy? Lúc đó mình tự kỉ mất mấy ngày, không ra ngoài vì sợ ánh nhìn của mọi người. Nhưng buồn nào rồi cũng sẽ qua, mình vô tư và hồn nhiên hơn rất nhiều người nghĩ xấu về video của mình, có lẽ họ không biết đó là đứa con tinh thần của mình. Chơi với trẻ nên mình cũng quên nhanh như trẻ em thôi. Bên cạnh mình còn có rất rất nhiều các bạn nhỏ luôn ủng hộ và xem mình là chị ruột. Nếu mình gục ngã các bạn ấy đau lòng lắm.

Thơ Nguyễn 3

Hình ảnh thường thấy trong các clip là cô gái đáng yêu, nhí nhảnh

-    Để trở thành người của công chúng đã khó, để trở thành người được yêu mến trong lòng các em nhỏ còn khó hơn. Chị nghĩ sao về điều này? 
Chưa bao giờ mình nghĩ rằng mình là người của công chúng và cũng chưa bao giờ mình nghĩ các bạn nhỏ là fan. Các bạn ấy là em của mình đấy. Đối với trẻ em được yêu mến không hề khó, người lớn còn nhiều thứ bận tâm chứ trẻ em chỉ cần yêu bé là bé yêu lại thôi. Có rất là nhiều kỉ niệm vui buồn với các bé cũng giống như với Tiểu Bảo Bảo, với người thân trong gia đình, nhiều bạn nấu ăn như mình hướng dẫn thành công thì khoe với mình, có bạn lên tận shop để gặp mình, nhiều lắm luôn…
-    Trong các vlog, clip của chị thường là những hướng dẫn, review sản phẩm hay các trò chơi thú vị. Chị hẳn đã bỏ rất nhiều công sức cho các video kì công đó.
Kì công và công sức phải kể đến Tiểu Bảo Bảo, người đã giúp mình quay và edit video, còn đối với mình, chơi là sở trưởng, được chơi là thích rồi nên không kì công và mất sức đâu ạ (cười).

Tho Nguyen

Cô thường review các công thức, đồ chơi

-    Đã có các bạn nhỏ đi hàng trăm km để đến với shop Thơ Nguyễn Family. Chị có nghĩ rằng việc các bạn quá yêu thích chị đôi khi sẽ khiến bố mẹ các bạn lo lắng không?

- Nếu thường xem các video của mình sẽ thấy câu nói quen thuộc : “Các em không được đòi ba mẹ đưa tới shop nhé, các em là những người con ngoan thì nghe lời ba mẹ, học thật giỏi khi nào ba mẹ thưởng thì mới được đi nhé”. Và mình nhận thấy rằng ba mẹ từ xa đưa con tới shop ai cũng vui cười vì mang đến cho những đứa con ngoan của mình một niềm vui. Mình cảm thấy các em rất xứng đáng. Mình cũng rất phục các bậc phụ huynh, rất văn minh và thương con.

-    Chị đã bao giờ có ý định sẽ đưa kênh Thơ Nguyễn vươn xa hơn là một kênh trên Youtube cho các em nhỏ?

- Kênh Thơ Nguyễn chỉ là kênh để phục vụ các em nhỏ mà thôi, từng là cô giáo, mình hiểu các bé phải vất vả như thế nào trong việc học, mình mong các bé được giải trí sau những giờ học bằng cách xem video của mình. Mình không nghĩ rằng bản thân sẽ vươn đi đâu xa hết, chỉ mong các em nhỏ luôn cảm nhận được tình yêu thương của mình mà thôi.

Thơ Nguyễn 8

Ngày nào mình cũng gặp các em qua màn ảnh nhỏ, cũng thể hiện tình yêu thương

-    Chị có lời nhắn nhủ gì muốn gửi đến các bạn nhỏ và các bạn trẻ đang theo dõi kênh youtube của chị không?

- Ngày nào mình cũng gặp các em qua màn ảnh nhỏ, cũng thể hiện tình yêu thương. Câu thường ngày “Chị yêu các em” hôm nay mình vẫn muốn nói. Có lẽ câu đó nói bao nhiêu cũng không đủ (cười).

-    Hiện tại chị đã nhận được nút play vàng của Youtube, vậy mục tiêu tương lai của chị phải chăng là một chiếc nút play kim cương?

- Mình chưa bao giờ đặt mục tiêu được nút này hay nút kia. Mục tiêu của mình là tiếp tục làm ra nhiều hơn các video hay, ý nghĩa cho các bé và nhận lại được tình yêu của các em mà thôi. Còn tất cả các nút play chỉ là biểu tượng tình yêu các em dành cho mình chứ mình không bao giờ coi nó là mục tiêu.

Cảm ơn Thơ Nguyễn!

Ngọc Vân
Theo Đời sống Plus/GĐVN