Thứ năm, 13/05/2021 | 04:16
RSS

Quyết định gây "sốc" của youtuber Thơ Nguyễn sau buổi làm việc với cơ quan chức năng

Thứ ba, 16/03/2021, 09:37 (GMT+7)

Ê kíp của Thơ Nguyễn đã bất ngờ thông báo xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Tối 15/3, sau một buổi làm việc với cơ quan chức năng về việc đăng tải video "xin vía học giỏi" từ búp bê giống Kuman Thong, trang YouTube Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip với tiêu đề "Tạm biệt...". Mở đầu, một người trong ê kíp của Thơ Nguyễn gọi khoảng thời gian sau khi video lấy chủ đề Kuman Thong bị dư luận chỉ trích là "một tuần sóng gió".


Bức thư gửi đến YouTube được đại diện kênh Thơ Nguyễn công bố.

Kế đến, người này công khai bức thư gửi đến YouTube, trong đó cho biết sẽ "tắt kiếm tiền trên toàn bộ các video của kênh Thơ Nguyễn và Thơ Nguyễn Family". Tuy nhiên, Thơ Nguyễn vẫn sẽ giữ lại các video "có giá trị giải trígiáo dục theo quy chuẩn xã hội Việt Nam".

Cụ thể, ngay mở đầu đoạn clip, nam quản lý của youtuber Thơ Nguyễn cũng đã lên tiếng cho rằng mọi người cũng cần biết tất cả sự việc chính thức từ phía nhóm của mình: "Hôm nay (15/3), bọn mình đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cùng Công an tỉnh để cung cấp thông tin về sự việc vừa qua và đang chở kết quả cuối cùng. Vì sức khoẻ của Thơ còn rất yếu nên mình chủ động xin kết thúc sớm buổi họp. Mình tin tưởng rằng các cơ quan chức năng sẽ làm việc một các công tâm nhất, hợp tình, hợp lí. Cho dù có kết quả có ra sao thì bọn mình cũng sẽ chấp nhận và tuân thủ nó với tinh thần tự tôn pháp luật".

Đồng thời, trong đoạn video này, phía Thơ Nguyễn cũng đã công khai ảnh chụp màn mình đoạn email đã gửi đi với nội dung nhận hết trách nhiệm về phía mình trong vụ việc ồn ào vừa qua. Bên cạnh đó, quản lý của Thơ cũng đã tuyên bố sẽ tắt kiếm tiền trên kênh YouTube Thơ Nguyễn khiến nhiều người bất ngờ. 

Vị quản lý này chia sẻ: "Có một việc bọn mình đã suy nghĩ rất kĩ đó là quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các video đó xuống. Mặc dù vụ việc này diễn ra trên Tik Tok nhưng mình nhận thấy vụ việc này không chỉ có TikTok mà YouTube cũng bị ảnh hưởng rất nhiều sau sự việc này. Bọn mình đã cảm thấy rất có lỗi và đã gửi thư đến cho đội ngũ phát triển YouTube".

Trong đoạn clip, nam quản lý cũng chia sẻ về tình hình sức khoẻ của Thơ Nguyễn. Theo đó, nam quản lý cho biết, dù sức khoẻ đã khá hơn nhưng Thơ Nguyễn vẫn chưa thể xuất hiện trên video được. Đặc biệt, sau khi quyết định gỡ tất cả các video xuống thì Thơ cũng đã thấy nhẹ nhõm hơn. Đồng thời, nữ youtuber cũng đã viết một bức thư tay để gửi cho mọi người.

Trong bức thư của mình, Thơ Nguyễn có viết gửi lời xin lỗi đến các vị phụ huynh cùng các em nhỏ khi không thể xuất hiện trong video để nói những lời này.


Youtuber Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng ngày 15/3

Trước đó, vào ngày 25 và 27/2, TikToker Thơ Nguyễn đăng 2 clip có nội dung về búp bê Kuman Thong vấp phải nhiều phản ứng. Đáng chú ý, trong clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ" nên quay video dùng búp bê để "xin vía học giỏi".

Tối ngày 10/3, trang Tik Tok này ẩn phần lớn các video đã đăng. Ngày 11/3, trang Facebook của Thơ Nguyễn tạm khóa. Tính đến 15/3, cả 3 trang chính thức của Thơ Nguyễn trên TikTok, Facebook, YouTube đều đã xóa toàn bộ nội dung.

Sáng 15/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh đã làm việc với youtuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải video "xin vía học giỏi" trên kênh Tik Tok.

Tại buổi làm việc, youtuber Thơ Nguyễn cho biết video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội Tik Tok của cô gồm 2 phần. Phần một là nội dung video gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, phần hai là video "đính chính" với các em nhỏ. Theo nữ youtuber, video thứ hai giải thích cho các em nhỏ đây là búp bê thường, không phải búp bê ma và khuyên các em muốn học giỏi phải siêng năng chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của youtuber Thơ Nguyễn, do chính sách của Tik Tok chỉ cho phép đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây. Do đó, hai video kể trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các clip của cơ quan chức năng, youtuber Thơ Nguyễn thừa nhận đã nhận thức được hành vi vi phạm và cho biết bản thân không cố ý.

Hiện kênh YouTube của Thơ Nguyễn chỉ còn 2 video với nội dung giải thích về vụ việc ồn ào liên quan đến Kuman Thong. Kênh TikTok của Thơ Nguyễn cũng đã ẩn toàn bộ video.

K.N (th)
Theo Giadinh.net