Thứ bảy, 31/07/2021 | 05:25
RSS

Bệnh nhân nặng ở Hải Dương vừa được chữa khỏi COVID-19: "Các bác sĩ đã sinh ra tôi lần 2…"

Thứ ba, 16/03/2021, 07:20 (GMT+7)

"Trước khi ra viện về nhà, tôi đã tâm sự với BS Toàn, BS Dũng của Bệnh viện Bạch Mai rằng: Các bác sĩ là người đã sinh ra tôi lần 2…", ông Đ. cho biết.

Sự kiện:
Covid-19

Những ngày qua, câu chuyện về dịch covid-19 tại Hải Dương được dư luận cả nước quan tâm. Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch tại địa phương này đã được kiểm soát và số bệnh nhân điều trị khỏi ra viện ngày càng đông. 


26 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chiều nay

Chiều nay (15/3), tại Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có thêm 26 bệnh nhân được công bố điều trị khỏi COVID-19. Đáng chú ý có 2 trường hợp nặng được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và trước khi nhập viện đều có bệnh nền cũng được ra viện gồm: ông N.Đ.N (SN 1936, BN2357), trú tại phường Văn Đức (TP. Chí Linh) và ông N.V.Đ (SN 1963, BN1863), trú tại phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương).


BN2357 - ông N.Đ.N, trú tại phường Văn Đức (TP. Chí Linh) được điều trị khỏi COVID-19 và ra viện chiều nay

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & xã hội ông N.V.Đ (BN1863) tâm sự, gia đình ông có 5 thành viên mắc COVID-19 (ông Đ và vợ, con trai, con dâu, cháu nội của ông Đ). Trong đó có 4 người đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2, riêng con trai ông Đ điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Hôm nay ông là người đầu tiên trong gia đình được điều trị khỏi COVID-19 về nhà.

Theo BN1863, trước khi vào viện, ông bị sốt, sau đó sốt cao khoảng 5 - 6 ngày liên tục 39 - 40 độ nhiều lúc khiến ông không thể chịu được. Sau khi bệnh nhân được chuyển lên hồi sức cấp cứu, ông Đ đã cắt được sốt. Trong khi đó, bản thân ông Đ có bệnh nền là viên gan B, đau dạ dày, xương khớp…


BN1863 - ông N.V.Đ, trú tại phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương) là một trong 2 bệnh nhân nặng được điều trị khỏi COVID-19

"Trong quá trình điều trị tại đây, tôi và các bệnh nhân được chăm sóc tận tình, chu đáo. Đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện trường Y cũng như lực lượng phòng chống dịch. Trước khi ra viện về nhà, tôi đã tâm sự với BS Toàn, BS Dũng của Bệnh viện Bạch Mai rằng: Các bác sĩ là người đã sinh ra tôi lần 2…", ông Đ cho biết.

Trong lá thư gửi bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 2, ông Đ viết: "… Thưa các y, bác sĩ tham gia chống dịch. Thời gian vừa qua, tôi là bệnh nhân được thu dung, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Thật xúc động trước tình cảm của các y, bác sĩ, tôi và những bệnh nhân được chăm sóc tại đây thật cảm phục tấm lòng, tinh thần phục vụ của các y bác sĩ đã cứu chữa, chăm sóc hết mình cho những bệnh nhân.


Lời tri ân xúc động của bệnh nhân N.V.Đ

Đặc biệt là các bác sĩ chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai như: BS Toàn, BS Dũng và nhiều y, bác sĩ khác mà tôi không nhớ được tên đã không quản ngày đêm mang tấm lòng vàng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch. Mang tài năng và kinh nghiệm về cùng với y, bác sĩ Hải Dương giúp bệnh nhân chúng tôi sớm khỏi bệnh.


Thay mặt những bệnh nhân đã và đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương, xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các y, bác sĩ. Xin chúc các y, bác sĩ cùng gia đình luôn mạnh khỏe, góp phần vào công cuộc chống dịch cũng như chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Riêng tôi, xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến BS Toàn, BS Dũng và nhiều bác sĩ tôi đã không kịp biết tên".

Đức Tùy
Theo Giadinh.net