Thứ tư, 17/04/2024 | 16:46
RSS

“Yêu râu xanh” dâm ô bé gái thiểu năng quanh co chối tội trước tòa

Thứ sáu, 28/04/2017, 17:09 (GMT+7)

Lợi dụng sự ngờ nghệch, khờ khạo của cháu H, “yêu râu xanh” Đặng Văn Trình đã thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu bé.

Ngày 28/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Văn Trình (63 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội). Trước đó, TAND huyện Phúc Thọ đã tuyên phạt bị cáo Trình 21 tháng tù về tội Dâm ô trẻ em. Cho rằng mình không phạm tội, Trình có đơn kháng cáo đề nghị HĐXX xem xét lại tội trạng và xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối tượng dâm ô trẻ em trước tòa

Đối tượng dâm ô trẻ em trước tòa

Phía gia đình bị hại cũng có bức xúc vì Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo còn quá nhẹ nên đề nghị tăng mức bồi thường và hình phạt cho lão “yêu râu xanh” này.

Theo bản án sơ thẩm, cháu H. (SN 2002) bị thần kinh bẩm sinh. H. thường sang nhà chú ruột ngay cạnh nhà Trình chơi. Nhiều hôm H. sang, Trình đều lấy cớ sang nhà chú ruột của H. để bắt chuyện với cô bé.

Trưa ngày 30/12/2014, cháu H. đứng chơi trước cổng nhà người chú. Lợi dụng lúc vắng người, Trình đã rủ cháu bé sang nhà mình với mục đích giở trò đồi bại.

Do nhận thức bị hạn chế, cháu bé không phản kháng trước những hành vi bệnh hoạn của lão hàng xóm, nên để cho “lão râu xanh” có cơ hội thỏa mãn dục vọng đê hèn.

Chỉ đến khi một người hàng xóm đi qua, phát hiện sự việc và quát lớn cháu bé: “Về ngay”, thì lúc đó H. mới chịu ra về. Sau đó cháu bé đã kể lại toàn bộ sự việc vừa xảy ra cho người thân nghe.

Quá sững sờ và bức xúc, gia đình cháu bé đã làm đơn cơ quan công an, tố cáo hành vi bỉ ổi của lão “yêu râu xanh”.

Suốt quá trình điều tra, Trình một mực chối tội. Song với những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra có cơ sở xác minh Đặng Văn Trình có hành vi dâm ô đối với cháu H tại nơi ở của mình.

Tại phiên phúc thẩm, Trình vẫn quanh co chối tội, cho rằng mình không thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu bé. Song, HĐXX cho rằng, Trình không thành khẩn khai báo, không có căn cứ để xác minh bị cáo không có tội.

Tòa phúc thẩm cũng chấp nhận kháng cáo của bị hại, quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, HĐXX quyết định tăng nặng hình phạt cho bị cáo Trình lên 24 tháng tù, buộc bị cáo phải bồi thường hơn 45 triệu đồng cho bị hại.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus