Chủ nhật, 01/08/2021 | 04:32
RSS

Yêu cầu xử lý kỷ luật 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy

Thứ hai, 11/03/2019, 20:40 (GMT+7)

Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo TAND huyện Đức Trọng và huyện Đơn Dương kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với 3 thẩm phán ngồi trên xe ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Vụ 3 thẩm phán ngồi trên xe gây tai nạn rồi bỏ chạy: Yêu cầu xử lý kỷ luật
Chiếc xe chở Phó chánh án TAND gây tai nạn rồi bỏ chạy (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 11/3, trả lời báo Dân việt, ông Đào Chiến Thắng - Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu 3 thẩm phán ngồi trên xe ô tô do bà Phan Bảo Thúy điều khiển gây tai nạn rồi bỏ chạy, bỏ mặc người bị nạn trên đường đến trụ sở TAND tỉnh làm việc.

Theo đó, các thẩm phán bao gồm ông Hồ Trọng Hiếu, Phó chánh án TAND huyện Đức Trọng, cùng 2 thẩm phán TAND huyện Đơn Dương là Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ.

Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết đã chỉ đạo TAND huyện Đức Trọng và Đơn Dương kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm. Trên cơ sở đó để đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm này trong ngày 20/3 tới.

Trước đó, như tin đã đưa vào khoảng 16h ngày 4/3, xe ô tô mang biển kiểm soát 49A – 205.16  lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng từ xã Pró ra trung tâm huyện Đơn Dương, đến địa phận thôn Quảng Hiệp, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương đã va chạm với xe mô tô do chị Nguyễn Thị Xuê, SN 1975 điều khiển, phía sau chở chị Trần Thị Khoa, SN 1991, cùng trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương.

Cú va chạm khiến hai người đi trên xe mô tô bị thương, trong đó chị Xuê được xác định bị chấn thương sọ não. Xe ô tô sau khi gây tai nạn, mặc dù bị nổ lốp trước (bên tài xế) đã bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị nạn.

Nhận được tin báo, CSGT huyện Đơn Dương đã triển khai lực lượng truy đuổi, sau đó chặn được ô tô này khi ở cách hiện trường 8km.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Phan Bảo Thúy (chủ xe, người điều khiển xe) và ông ông Hồ Trọng Hiếu có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Được biết, trước khi vụ tai nạn xảy ra, bà Thúy cùng 3 thẩm phán nói trên cùng tham gia tiệc nhậu ở một quán trên địa bàn.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN