Thứ bảy, 31/10/2020 | 18:27
RSS

Yêu cầu bình oxy cấp cứu cho mẹ, người đàn ông bị hành hung ngay tại bệnh viện

Thứ ba, 06/12/2016, 11:59 (GMT+7)

Thấy mẹ bị tím tái, khó thở, anh Nguyên có la lối, yêu cầu bác sĩ hỗ trợ liền bị người đàn ông lạ mặt hành hung ngay tại bệnh viện

Chiều ngày 5/12, CAP Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết trên Người lao động, đơn vị này đang thụ lý hồ sơ, xác minh vụ việc người nhà bệnh nhân bị hành hung tại bệnh viện quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn - Đồng Nai (ITO Sài Gòn - Đồng Nai).

hành hung tại bệnh viện

Anh Lê Trung Nguyên (bên trái) cùng vợ tường trình sự việc. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo phản ánh của chị Lê Minh Thi (25 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), khoảng 9h sáng cùng ngày, chị và chú mình là anh Lê Trung Nguyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM) làm thủ tục thực hiện hợp đồng xe với Bệnh viện ITO, đưa bà Đỗ Thị Qúy, mẹ anh Nguyên chuyển từ bệnh viện này lên TP Hồ Chí Minh điều trị.

hành hung tại bệnh viện

Bệnh viện ITO Sài Gòn - Đồng Nai. Ảnh Người lao động

Do sức khỏe của bệnh nhân yếu, cần phả thở oxy nên gia đình đã yêu cầu xe cấp cứu của bệnh viện trang bị đầy đủ. Đến trưa, khi bà Quý được đưa ra xe cứu thương nhưng chưa thấy có bình oxy.

Sau 1 lúc chờ đợi, bà Quý có dấu hiệu khó thở, tím tái, anh Nguyên lo lắng kêu nhân viên bệnh viện hỗ trợ nhưng không ai đến. 

Anh Nguyên lo lắng, chạy vào phòng cấp cứu la hét, to tiếng với nhân viên. Lúc này, 1 người đàn ông mặc thường phục xuất hiện, cự cãi với anh Nguyên rồi bất ngờ kẹp cổ đánh tới tấp vào mặt anh.

hành hung tại bệnh viện ITO

Nơi người nhà bệnh nhân bị hành hung. Ảnh Dân trí

Người này còn chạy về phía khu vực để xe của bệnh viện, lấy một chiếc dùi cui định tiếp tục đánh, nhưng được mọi người can ngăn.

Chị Nguyễn Thị Hà, vợ anh Nguyên xác định trên Tri Thức Trực Tuyến, thời điểm chồng bị đánh, chị nhìn thấy 2-3 bảo vệ bệnh viện đứng đó nhưng không ai can ngăn. Sau khi bị hành hung, anh Nguyên bị đau đầu, liên tục bị nôn ói nên người nhà đã đưa đi khám.

Trao đổi trên Dân trí, bà Phạm Thị Phương Loan, Trưởng phòng maketing  BV  ITO Sài Gòn - Đồng Nai cho biết, vào thời điểm trên anh Nguyên không những la lối, đòi gặp giám đốc mà còn xông vào phòng cấp cứu gây náo loạn. 

Tuy nhiên, bà Loan cũng khẳng định, do lỗi từ phía bệnh viện có sự chậm trễ trong việc bố trí bình ôxy trên xe cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban giám đốc bệnh viện đã xuống tận nơi chỉ đạo nhân viên mang bình ôxy cho bà Quý thở, rồi đưa vào xe chuyển viện.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus