Thứ bảy, 22/06/2024 | 08:31
RSS

Thêm 2 nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp ở Thái Nguyên

Thứ hai, 07/11/2016, 17:51 (GMT+7)

Khi đang tác nghiệp phản ánh về tình trạng khai thác cát sỏi ở huyện Đại Từ, 2 nhà báo thuộc Đài PT - TH Thái Nguyên bị đối tượng lạ đến cản trở, hành hung.

Theo Vietnamplus, vào lúc 11h40 ngày 6/11 tại khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên,xảy ra sự việc 2 nhà báo đã bị hành hung trong khi đang tác nghiệp phản ánh về tình trạng khai thác cát sỏi tại đây.

Vào thời điểm trên, nhà báo Đặng Văn Nghịnh, sinh năm 1981 và  Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1983, công tác tại phòng Thời sự, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đang tiếp cận hiện trường khai thác cát sỏi trên địa bàn xã Quân Chu thì có 2 thanh niên đến yêu cầu không được quay phim đồng thời yêu cầu hai nhà báo phải xóa toàn bộ hình ảnh trong máy quay, nếu không họ sẽ đập vỡ máy quay. 

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen) trong một lần tác nghiệp

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen) trong một lần tác nghiệp. Ảnh Dân Việt

Do không thực hiện yêu cầu nên anh Nghinh và anh Tuấn đã bị các đối tượng này dùng đá ném, dùng gậy đánh vào người, đầu, tay, chân...

Trước hành vi hung hãn của hai thanh niên, hai nhà báo đã chạy vào nhà dân gần đó nhờ can thiệp.

Bãi sỏi thải ở khu vực xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ)

Bãi sỏi thải ở khu vực xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ). Ảnh: TTXVN

Sau đó, anh Nghịnh và anh Tuấn đã đến trạm xá khám các vết thương, đồng thời báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương.

Công an huyện Đại Từ đã có mặt kịp thời, tiến hành lập biên bản sự việc.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus