Thứ tư, 22/09/2021 | 12:18
RSS

Ý nghĩa và những lời chúc hay nhất ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Thứ hai, 20/03/2017, 11:18 (GMT+7)

Trong ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, bạn hãy trao những lời yêu thương đến mọi người trong gia đình và bạn bè để họ cảm nhận được niềm vui và sự ấm áp nhé!

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày quốc tế Hạnh phúc

Ngày 28/2/2012, Đại Hội đồng LHQ đã chính thức thông qua nghị quyết lấy ngày 20/3 mỗi năm là Ngày Hạnh phúc trên toàn thế giới

Ngày này được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan, vốn là nước được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc rất cao dựa trên các yếu tố như: tinh thần, sức khỏe môi trường, giáo dục, mức sống của người dân…

Hơn nữa, việc LHQ chọn Ngày Quốc tế Hạnh phúc vào ngày 20/3 là có lý do khác. Bởi vì 20/3 là một ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời lại nằm ngang đường xích đạo, vì vậy, ngày này có độ dài ngày đêm bằng nhau, và đây cũng chính là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Hơn nữa điều đó cũng là biểu tượng cho sự cân bằng âm -dương, ánh sáng - bóng tối, ước mơ - hiện thực….

ngày Quốc tế Hạnh phúc 1

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc là điều không phải ai cũng hiểu rõ

Vì thế, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cũng truyền tải một thông điệp như sau: hài hòa, cân bằng vốn là một chìa khóa quan trọng để mang đến hạnh phúc.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon đã khẳng định: “Chúng ta cần mô hình kinh tế mới, trong đó, các bên phải công nhận sự phát triển bền vững của 3 trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường trong lành. Khi các yếu tố này kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo nên một khái niệm chỉ số chung về hạnh phúc trên toàn cầu”.

Ở nước ta, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt Đề án về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm.

Điều này có ý nghĩa lớn lao nhằm thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc và tiến bộ; nâng cao nhận thức của mọi người về ngày 20/3 để từ đó có hành động thiết thực xây dựng gia đình và cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; kêu gọi sự hợp tác của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

ngày Quốc tế Hạnh phúc 2

Lời chúc hay ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 dành cho người thân, bạn bè

Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn hãy gửi đi những lời chúc thật hay và ý nghĩa để mang lại niềm vui cho những người bạn yêu thương.

1. Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

2. Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

3. Gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.

4. Anh hi vọng tình yêu của anh sẽ mang đến cho em hạnh phúc không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi về sau!

ngày Quốc tế Hạnh phúc 3

Hãy trao đi tình yêu thương và những lời chúc hay ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

5. Chúc cho chúng ta luôn hạnh phúc trong tình bạn này. Chỉ cần ở bên nhau, ngày nào cũng là Ngày Hạnh phúc.

6. Niềm vui lớn nhất của anh là làm cho em được hạnh phúc! Và đó cũng là niềm hạnh phúc của anh! Mãi yêu em!

7. Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được. Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân! Chúc bạn có nhiều niềm vui trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc!

8. Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hi vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!

9. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác. Chúc bạn làm được những điều này để được hạnh phúc!

10. Chúc bạn ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus