Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:52
RSS

Ý kiến trái chiều quanh cái kết của "Hương vị tình thân"

Thứ năm, 28/10/2021, 11:46 (GMT+7)

Phim "Hương vị tình thân" đã chính thức khép lại sau 136 tập được khởi chiếu trong khoảng 6 tháng với đủ dư vị và cả những ý kiến trái chiều.

Như đã bàn với nhau ở tập trước, hai mẹ con bà Sa và Khánh Thy đã đến gặp để xin lỗi bố con ông Sinh ở tập cuối. Ở đây, mọi người đã hóa giải mọi hiểu lầm và khúc mắc suốt thời gian qua. Sau đó, hai bên gia đình đã có buổi gặp mặt đoàn viên mừng ngày Nam trở về. Đúng lúc cả nhà đang chụp ảnh kỷ niệm, Thy đau đẻ và được đưa đến bệnh viện. 


Bà Sa và Thy đến gặp bố con ông Sinh để xin lỗi.

Không ngoài dự đoán, tập cuối "Hương vị tình thân" kết thúc bằng việc cả gia đình quây quần, sum vầy. Ở phân đoạn cuối cùng, Long và Nam trao nhau nụ hôn ngọt ngào khi chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày sinh của Nam.

Tuy nhiên, một cái kết quá êm ả và viên mãn, khi tất cả các nhân vật đều tìm được bình yên cho riêng mình dường như không làm hài lòng với một bộ phận người xem.


Bức ảnh gia đình đông đủ, đoàn viên.

Đa số khán giả tỏ ra không ủng hộ cái kết của nhân vật Thy và bà Sa, khi hai người đã "gieo nghiệp" từ đầu bộ phim mà giờ đây lại nhận kết cục quá nhẹ nhàng.

Một vài bình luận nổi bật của khán giả sau khi xem kết phim: "Biên kịch, đạo diễn cuốn chiếu thần tốc quá. Chúng tôi không muốn dĩ hòa vi quý, chúng tôi muốn ai gieo nghiệp thì người ấy phải nhận hậu quả chứ không phải khóc lóc rồi xin lỗi xong hòa cả làng.

Bà Sa và Thy làm đủ trò hành hạ người khác mấy trăm tập phim mà đến tập cuối tẩy trắng tinh tươm. Thông điệp bộ phim đưa ra là gì? Chẳng lẽ người sống sân si mưu mô và đầy tham vọng cuối cùng vẫn sẽ được hạnh phúc?".

"Cuối cùng thì Thy đã xin lỗi Nam câu nào đâu? Kết phim không đẹp". "Cuối phim Dũng vẫn không biết ông Tấn là bố đẻ. Đành rằng ông ấy bị trả giá nhưng tình yêu của ông ấy đối với con trai là vô hạn, con ông ấy phải được biết điều đó".


Long - Nam trao nhau nụ hôn ngọt ngào cuối phim.

Bên cạnh đó, vẫn có ít ý kiến bày tỏ thỏa mãn với kết phim: "Ai cũng nói rằng Thy nên trả giá, người thì bảo nên sảy thai hoặc bị làm sao đó. Đứa bé có tội tình gì mà nói như vậy?".

"Tôi thấy kết hợp lí, quả báo với bà Sa và Khánh Thy như vậy là đủ rồi. Mình tận hưởng khoảnh khắc Nam - Long trao nhau nụ hôn ngọt ngào mà quên đi mấy cảnh khác thôi". "Kết mở để khán giả tự đoán mà. Thế là vui lắm rồi, cả nhà hạnh phúc cho ấm lòng. Phim tên là Hương vị tình thân thì ấm áp tình cảm gia đình, mọi thù hận hãy để chìm vào quá khứ".

Vậy là sau 6 tháng cùng cười, cùng khóc với bộ phim "Hương vị tình thân", những khán giả dù yêu, dù ghét cũng vẫn luôn đồng hành cùng phim đến giây phút cuối cùng hẳn đã được trải qua bao cung bậc cảm xúc và thấm thía thứ "hương vị" của tình thân trong cuộc sống này.

Tào Nga - Gia Khiêm
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại