Thứ năm, 28/01/2021 | 12:02
RSS

Xúc động trước bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài

Thứ bảy, 19/12/2020, 13:57 (GMT+7)

Bài thơ ngắn được NS Hoài Linh sáng tác với những lời thân thương nhất, đã khiến nhiều người hâm mộ tình bạn đẹp giữa hai NS rưng rưng nước mắt.

Sự kiện:
Hoài Linh

Hôm nay, ngày 19/12, lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ đã chính thức được diễn ra. Cụ thể, vào lúc 2h sáng theo giờ Việt Nam tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley), linh cữu của NS Chí Tài đã được đồng loạt các anh chị em nghệ sĩ đến để thăm viếng cũng như chia buồn cùng Bé Heo - bà xã của cố nghệ sĩ.

Sáng ngày 19/12, NS Hoài Linh nhận được nhiều sự chú ý của công chúng khi đăng tải trên Facebook cá nhân những dòng thơ viết gửi cố NS Chí Tài. Không ít anh chị em đồng nghiệp, khán giả đã rơi nước mắt khi đọc những đoạn tình cảm đầy xót xa này.

Xúc động trước bài thơ tiễn biệt NS Hoài Linh sáng tác tặng cố NS Chí Tài
Anh em gắn bó hơn 20 năm nhưng giờ đây NS Hoài Linh - NS Chí Tài phải cách xa nhau. Nỗi mất mát này không gì có thể xoá nhoà được

Nguyên văn đoạn thơ như sau:

Huynh ơi!

Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nuớc Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi.

 

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình.

 

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì

 

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp tằm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần.

18/12/2020

Xúc động trước bài thơ tiễn biệt NS Hoài Linh sáng tác tặng cố NS Chí Tài

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng để lại bình luận an ủi mong NS Hoài Linh sớm vượt qua đau buồn. Danh hài Thuý Nga viết: "Bài thơ anh sáng tác hay quá! Tang lễ của anh Chí Tài ngay ngày sinh nhật anh Linh Hoai Vo". Được biết, sinh nhật tuổi 51 của NS Hoài Linh diễn ra vào ngày 18/12 trùng với ngày phát tang cố NS Chí Tài tại Mỹ. Trong chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã tiết lộ năm nay Hoài Linh không tổ chức sinh nhật.

Có lẽ, những ai đã từng trưởng thành trong những vở kịch Hoài Linh - Chí Tài, những ai từng biết đến và trân trọng cho tình bạn đẹp giữa chốn showbiz đầy rẫy phức tạp và không phải lúc nào cũng hào nhoáng như vẻ bên ngoài, đều sẽ không nén được sự xúc động khi đọc bài thơ trên. 

Xúc động trước bài thơ tiễn biệt NS Hoài Linh sáng tác tặng cố NS Chí Tài
Chị Tô Ngọc Thủy chia sẻ về cuộc điện thoại với Hoài Linh trước khi tiễn NS Chí Tài

Trước đó, trong lễ tang NS Chí Tài ở Mỹ, chị Tô Ngọc Thủy - đại diện của trung tâm Paris By Night đã tiết lộ về một cuộc gọi từ quê hương Việt Nam gửi đến Mỹ, chính là cuộc gọi của nghệ sĩ Hoài Linh.

Chị Thủy thuật lại về cuộc gọi giữa chị và Hoài Linh như sau: "Thứ bảy tuần vừa rồi là tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam. Sau khi làm lễ xong thì nghệ sĩ Hoài Linh cũng là người Công giáo có gọi điện cho Thuỷ bảo rằng: 'Chị Hai ơi, chị Hai đặt giùm em chuỗi mân côi để trong quan tài anh Chí Tài hộ em vì anh Chí Tài muốn giữ một cái gì kỉ niệm của chị Hai'".

Hoài Linh đã rất chu đáo trong việc tổ chức tang lễ cho NS Chí Tài ở Việt Nam, giờ đây lại vô cùng tinh tế khi gọi điện thẳng sang Mỹ để có thể thực hiện nốt những điều dù chỉ là nhỏ nhặt nhất khiến công chúng không khỏi xúc động.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN