Thứ năm, 02/02/2023 | 01:25
RSS

Xúc động tấm vé máy bay cuối ngày của chàng trai tật nguyền về thăm bố bệnh

Thứ năm, 03/06/2021, 06:52 (GMT+7)

Nghe tin bố bị tai biến, anh Phương vội vã ra sân bay mua vé về quê nhưng lúc này anh chỉ còn 350.000 đồng trong túi, và điều kì diệu đã đến.

Vị khách đặc biệt

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện về tấm vé cuối ngày do các nhân viên sân bay góp lại giúp chàng trai Nguyễn Quốc Phương (29 tuổi) có thể về quê thăm bố bị tai biến khiến nhiều người nghẹn ngào, xúc động.

Xúc động tấm vé máy bay cuối ngày của chàng trai tật nguyền về thăm bố bệnh

Anh Phương và tấm vé nghĩa tình chiều 31/5. Ảnh: Bamboo Airways.

Theo thông tin chia sẻ, anh Phương là người khuyết tật quê ở Kim Động, Hưng Yên. Anh đã vào TP.HCM bán vé số được một thời gian. Vì thu nhập không cao, trước đây, mỗi lần về quê anh Phương đều bắt xe khách. Tuy nhiên, lần này anh quyết định đi máy bay vì nhận được tin bố bị tai biến.

Trước sự việc trên, ngày 2/6, chia sẻ với PV, chị Lưu Thị Thu Thảo – nhân viên bán vé của hãng hàng không Bamboo Airway tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, chiều 31/5 anh Phương vào quầy hỏi mua vé để về quê ở Hưng Yên.

Theo chị Thảo, anh Phương không có chứng minh nhân dân vì bị khuyết tật ở 2 tay nên chị từ chối bán vé vì không có giấy tờ tuỳ thân. Tuy nhiên, anh Phương vẫn đứng trước quầy vé, với khuôn mặt khắc khổ, nài nỉ chị "ba em bị tai biến, em cần về Hưng Yên gấp".

“Anh ấy nói trước anh ấy vào TP.HCM đi xe khách, không có tiền đi máy bay. Nhưng bây giờ dịch bệnh, xe khách không được hoạt động, anh mới buộc lòng phải đi máy bay. Ba anh ấy bị tai biến, đang mong anh ấy về”, chị Thảo kể.

Chị Thảo cho hay, khi nghe anh Phương nói, chị mủi lòng, sang hỏi trưởng ca điều hành là anh Nguyễn Đoàn Trí, nhờ giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương này. Thấy vậy, anh Trí chụp lại giấy chứng nhận khuyết tật của anh Phương do UBND xã cấp, trình bày với đại diện an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Biết là rất khó, nhưng chỉ một tia hy vọng, anh Trí vẫn thử.

Xúc động tấm vé máy bay cuối ngày của chàng trai tật nguyền về thăm bố bệnh

Anh Phương được các nhân viên hỗ trợ làm thủ tục. Ảnh: Bamboo Airways.

"Câu trả lời đồng ý ngắn gọn nhưng ấm áp của an ninh sân bay khiến tôi và anh Trí mừng vui vô cùng”, chị Thảo nói.

Chàng trai khuyết tật gửi lời cảm ơn nhân viên hãng bay

Khi giấy tờ đã xong xuôi, chị Thảo làm thủ tục xuất vé máy bay cho anh Phương. Anh chững lại, hỏi "vé nhiều tiền không em?". Báo giá thấp nhất trên hệ thống khi đó cho chuyến bay TP.HCM - Hà Nội là 900.000 đồng.

Lúc này, chị Thảo thấy anh Phương vét từng tờ tiền lẻ trong túi, vừa tròn 350.000 đồng. Đây là toàn bộ tiền bán vé số của anh. Vậy là anh còn thiếu hơn nửa số tiền. Lúc này, anh Phương nhờ chị Thảo giữ hộ số tiền, định bắt xe ôm về quận 7 để vay tiền bạn.

Xúc động tấm vé máy bay cuối ngày của chàng trai tật nguyền về thăm bố bệnh

Đôi bàn tay khuyết tật và toàn bộ 350.000 đồng anh Phương vét trong túi có được. Ảnh: Bamboo Airways.

“Chuyến bay cuối cùng của hãng sẽ khởi hành lúc 17h30. Nếu anh ấy về sẽ bị lỡ chuyến nên tôi và anh Trí cùng mọi người giúp anh khoản tiền mua vé”, chị Thảo nói.

Sau khi thanh toán tiền vé máy bay, anh Trí đưa anh Phương sang quầy làm thủ tục, nhận vé rồi hướng dẫn lên phòng chờ. Anh Phương xin tên những nhân viên đã giúp đỡ rồi bịn rịn nói lời cảm ơn.

Anh Nguyễn Quốc Phương cho biết, 19h30 tối 31/5 anh đã có mặt tại sân bay Nội Bài và 2 tiếng sau anh đã về đến nhà.

“Sau đó tôi vào viện thăm bố luôn, thấy bố tình hình đỡ hơn tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi sẽ ở nhà chăm sóc bố cho khoẻ, chờ dịch bệnh ở TP.HCM ổn định mới vào lại”, anh Phương nói.

Theo anh Phương, thời gian tới, anh sẽ ra UBND xã xin cấp căn cước công dân, hoàn thiện giấy tờ tuỳ thân. Anh muốn gửi lời cảm ơn tới những nhân viên hãng bay đã lo lắng và hỗ trợ anh để được về nhà sớm nhất bên người thân.

Quỳnh An
Theo Dân Việt