Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:45
RSS

Xót xa hình ảnh các em nhỏ mặc đồ bảo hộ kín mít giữa trời nắng nóng

Thứ hai, 17/05/2021, 10:50 (GMT+7)

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Điện Biên phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, rộng thùng thình khiến nhiều người xót xa.


Do không có đồ bảo hộ trẻ em nên các cháu nhỏ phải mặc bộ đồ bảo hộ của người lớn.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh những em bé trong khu cách ly ở Điện Biên phải mặc đồ bảo hộ dành cho người lớn rộng thùng thình, kín từ đầu tới chân, chỉ còn thấy đôi mắt ngơ ngác trong thời tiết nóng nực khiến nhiều người xót xa.

Nhiều em nhỏ thuộc diện F1 cũng phải vào khu cách ly tập trung. Bởi chưa được cung cấp đồ bảo hộ cho trẻ em nên các khu cách ly buộc phải dùng đồ bảo hộ cho người lớn để mặc cho các em. 

Chị Mai Dung ở Điện Biên cho biết, hình ảnh bé gái mặc quần áo bảo hộ kín mít đứng trên giường ở khu cách ly tập trung là cháu gái của chị, bé mới được 2 tuổi đang cách ly tại trường sư phạm trên địa bàn TP. Tuy nhiên, cháu bé đi cách ly cùng bố, mẹ và 2 anh chứ không phải đi một mình.

“Do đi ăn cùng nhà hàng với F0 nên gia đình cháu tôi cả 5 người đều là F1 đang phải đi cách ly tập trung. Có một số người lấy hình cháu rồi chia sẻ cháu đi cách ly 1 mình là không đúng. Việc cháu bé mặc quần áo bảo hộ là để di chuyển sang khu cách ly khác, khi đến nơi sẽ bỏ ra chứ không phải mặc suốt như vậy”, chị Dung nói.


Cháu gái của chị Dung phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, rộng thùng thình của người lớn khi di chuyển sang khu cách ly.


Gia đình cháu bé gồm 5 người đang là F1 nên phải đi cách ly.

Theo chị Dung, cháu chị đi cách ly cùng gia đình nên rất thoải mái, không có chuyện khóc lóc hay bỏ ăn như trên mạng chia sẻ. Nhà cháu đi cách ly cả nhà nhưng vẫn còn có người thân, ở trong khu cách ly thiếu thốn gì mọi người sẽ hỗ trợ gửi vào.

Ông Phạm Giang Nam - Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Điện Biên cho biết, hình ảnh các cháu bé phải mặc bộ quần áo bảo hộ được lan truyền trên mạng xã hội hiện đang được theo dõi tại các khu cách ly ở TP.Điện Biên Phủ, sức khỏe của cháu đang ổn định. 


Không chỉ có cháu chị Dung mà nhiều cháu nhỏ khác ở Điện Biên cũng phải đi cách ly do tiếp xúc gần với F0.

Theo ông Nam, tỉnh Điện Biên đang hết sức khó khăn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Lực lượng chức năng đang phải căng mình, huy động hết mọi nguồn lực và cố gắng đảm bảo điều kiện cách ly cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, đặc biệt là các cháu nhỏ. 

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cho rằng, do điều kiện chưa có nên cơ sở vật chất còn thiếu thốn, số lượng học sinh, các em nhỏ phải vào khu cách ly lại quá lớn, trong khi chưa có đồ bảo hộ y tế cho các cháu. Ông rất mong các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ để tỉnh Điện Biên có điều kiện tốt hơn để phòng chống dịch bệnh.

Quỳnh An
Theo Dân Việt