Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:52
RSS

Xúc động tâm thư chia tay Than Quảng Ninh của HLV Phan Thanh Hùng

Thứ tư, 16/12/2020, 11:25 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, HLV Phan Thanh Hùng viết tâm thư xúc động chia tay đội bóng đất Mỏ sau 5 năm gắn bó.

Sự kiện:
V.League 2020

HLV Phan Thanh Hùng cùng BLĐ CLB Than Quảng Ninh đã có cuộc họp vào ngày 14/12. Tuy nhiên hai bên không tìm được tiếng nói chung và chiến lược gia 60 tuổi đã quyết định từ chức khỏi chiếc ghế nóng của đội bóng đất Mỏ.

Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn. V-League 2021 chỉ còn khoảng một tháng nữa sẽ khởi tranh, tuy nhiên đội bóng hiện tại chỉ có 12 cầu thủ, bao gồm 4 cầu thủ đang gặp chấn thương. BLĐ đội bóng này cũng đang nợ lương một loạt trụ cột. Nhiều cầu thủ chưa nhận lương trong vòng 5 tháng qua, chỉ mới lĩnh một nửa tiền lót tay và không có thưởng trong cả năm.

HLV Phan Thanh Hùng viết tâm thư chia tay Than Quảng Ninh
HLV Phan Thanh Hùng viết tâm thư chia tay Than Quảng Ninh

Trên trang cá nhân, ông đã viết tâm thư xúc động chia tay đội bóng đất Mỏ sau 5 năm gắn bó. Tiêu đề bức thứ là dòng chữ "Cảm ơn và tạm biệt". Chúng tôi xin trích lại toàn văn bức thư của HLV Phan Thanh Hùng.

"Thật khó để nói lời giã từ, nhất là khi mảnh đất ấy, con người ấy, lối sống ấy đã gắn bó với bạn, trở thành máu thịt của bạn. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả. Bản thân như mất đi một điều gì đó thân thuộc nhất, thiêng liêng nhất.

Nhưng, có hành trình nào mà không đến đích? Có cuộc vui nào không đến lúc khép lại. Tôi chọn cách dừng lại ở đội bóng mà bản thân từng cho rằng mình là một phần trong đó, dấn thân vì nó, hạnh phúc và hụt hẫng vì nó.

Với tôi, hành trình 5 năm qua thật đáng để nhớ, để yêu và tự hào. Tôi được làm việc ở một môi trường tuyệt vời nhất. Một đội bóng giàu truyền thống. Một địa phương năng động, phát triển với những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Một vị chủ tịch hào phóng, trượng nghĩa, hào hiệp và luôn dành cho tôi sự tin tưởng tuyệt đối. Một đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, mẫn cán và hết lòng vì công việc. Một đội ngũ CĐV hùng hậu, thương yêu và luôn đứng bên cạnh đội bóng trong mọi hoàn cảnh. Tôi tụ hào vì mình là một phần của CLB tuyệt vời nhất.

Tôi chọn cách dừng lại và hy vọng Than Quảng Ninh sẽ có một hướng phát triển mới. Dừng lại không phải là chấm hết. Chúng ta luôn lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp nhất về nhau. Chúc bóng đá Quảng Ninh giữ mãi được bản sắc và sức sống bền bỉ của vùng Mỏ kiên trung.

Cảm ơn và tạm biệt!".

Cựu HLV ĐT Việt Nam năm 2012 sẽ trở về nhà. Vừa qua ông đã từ chối HAGL và Thanh Hóa để ở lại Than Quảng Ninh nhưng có lẽ ông cũng không ngờ đội bóng ra nông nỗi này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN