Thứ năm, 22/02/2024 | 02:02
RSS

'Ít nhất 2 năm, Kiatisak mới mang lại thành công cho HAGL'

Thứ ba, 15/12/2020, 13:57 (GMT+7)

Theo ông Đoàn Minh Xương, bất cứ HLV nào để thành công ở HAGL cần phải có thời gian và Kiatisak cũng vậy.

Sự kiện:
V.League 2020

Việc HLV Kiatisak dẫn dắt HAGL ở V.League 2021 khiến cho giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều, bởi đây là một HLV tầm cỡ châu Á từng rất thành công khi là cầu thủ và dẫn dắt các tuyển Thái Lan trong quá khứ.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đánh giá rất cao tài năng của "Zico Thái Lan" và cho rằng đây là quyết định đúng đắn của bầu Đức giúp lứa Công Phượng phát huy tài năng. Ông chia sẻ trên trang Người đưa tin: “Tôi đã từng gặp Kiatisak rất nhiều lần, nhất là trong thời gian tôi còn làm việc ở Đồng Tháp. Với cá nhân tôi, tôi đánh giá Kiatisak là một trong những cầu thủ, HLV tài năng bậc nhất mà bóng đá ĐNÁ từng sản sinh ra. Điều đó là không phải bàn cãi. 

Với một người đã có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam như Kiatisak, tôi tin là bầu Đức đã không chọn sai người. Nói thật là ở Việt Nam, tôi không thấy ai hợp với HAGL như Kiatisak. Tôi tin là với cá tính ấy, anh ta sẽ biết cách để khai thác tài năng của những Văn Toàn, Công Phượng”.

Nhận xét về khả năng thành công của Zico Thái tại CLB HAGL, ông Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Tôi tin HLV Kiatisak sẽ thành công ở HAGL. Điều căn bản ở đây là thời gian, khi nào sẽ thành công là điều mà NHM chưa thể dự đoán được. Theo cá nhân tôi, với bất cứ HLV nào chứ đừng nói là Kiatisak, để thành công ở 1 CLB thì chắc chắn phải cần thời gian.

NHM cũng nên hiểu rằng, Kiatisak không phải là thần thánh để ngay lập tức ‘hô biến’ một CLB đang bết bát như HAGL thành một ông lớn được. Ít nhất là 2 năm, Kiatisak mới quen dần và có thể tạo ra thành công cho CLB HAGL...."

Chuyên gia Đoàn Minh Xương
HLV Kiatisak sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/12 tới đây

Theo dự kiến, HLV Kiatisak sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/12 tới đây. Ngay sau đó, Zico Thái sẽ bị cách ly 14 ngày trước khi hội quân cùng CLB HAGL tại Hàm Rồng. Ngay lúc này, NHM đội bóng phố Núi đang chờ đợi Kiatisak nhiều hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, họ mong muốn vị chiến lược gia 50 tuổi sẽ biết cách để “giải cứu” một HAGL đang đánh mất chính bản thân mình.

Theo kế hoạch đã được công bố, tân HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/12. Cựu HLV Thái Lan cập bến Tân Sơn Nhất sau đó thực hiện cách ly 14 ngày sau đó sẽ tới Hàm Rồng dẫn dắt HAGL.

Tuy vậy, cách đây 2 tuần ở TP.HCM bất ngờ xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng nên các đường bay thương mại bị cấm hoạt động. Do đó, Zico Thái phải bay từ Thái Lan sang Hồng Kông rồi từ Hồng Kông mới bay về TP Hồ Chí Minh theo chuyến bay chở các chuyên gia đến Việt Nam làm việc.

Sau khi nhập cảnh, vị chiến lược gia này sẽ tiến hành cách ly để đảm bảo an toàn dịch bệnh rồi lại bay về Pleiku làm nhiệm vụ ở đội bóng phố núi. Do thời gian gấp gáp, Kitisak không kịp cùng Văn Toàn và các đồng đội dự Cup Thiên Long ở Bình Dương, mà giao cho một trợ lý của đội bóng này đảm nhiệm.

Kiatisak cũng chỉ có thể có 2 tuần cùng các học trò chuẩn bị cho mùa giải mới bởi V.League 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 16/1/2021. Ở lượt trận đầu tiên, HAGL làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC, một đối thủ khó chịu và có sự thay đổi toàn diện để hướng tới ngôi vô địch.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN