Thứ sáu, 12/07/2024 | 14:26
RSS

Xúc động khoảnh khắc người phụ nữ chăm sóc chiến sĩ PCCC bị ngạt khói

Thứ năm, 29/08/2019, 06:36 (GMT+7)

Hình ảnh chiến sĩ PCCC ngạt khói được người phụ nữ dội nước cho tỉnh lại tại đám cháy nhà máy phích nước Rạng Đông đang gây "bão" trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc người phụ nữ dội nước cho chiến sĩ PCCC bị ngạt khóiHình ảnh người phụ nữ dội nước cho chiến sĩ PCCC bị ngạt khói

Chiều 28/8, vụ cháy lớn nhà máy Rạng Đông phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra khiến hàng trăm người hoảng sợ.

Công tác cứu hộ, phòng cháy chữa cháy được thực hiện khẩn trương và cấp bách hơn bao giờ hết. Hơn 20 xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ, xe thang, xe chữa cháy cần vươn cùng hàng trăm cán bộ chiến sỹ được huy động đến hiện trường để dập lửa. Giao thông qua khu vực được phong toả phục vụ công tác chữa cháy.

Có rất nhiều bức ảnh ghi lại hiện trường vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra, thế nhưng bức ảnh chụp khoảnh khắc chiến sĩ PCCC được người dân sơ cứu gây xúc động mạnh, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc người phụ nữ dội nước cho chiến sĩ PCCC bị ngạt khói2
Chiến sĩ PCCC được đưa ra xe cứu thương để tiếp tục sơ cứu

Trong ảnh, một chiến sĩ PCCC trên người mặc quần áo ngắn, chân đi đôi giày chống lửa ngồi tựa bên cạnh cửa hàng thuốc. Nam chiến sĩ có dấu hiệu kiệt sức, khuôn mặt anh tái đi và đôi mắt nhắm nghiền. Lúc này, một người phụ nữ đứng bên dùng nước dội vào người để chiến sĩ tỉnh lại. Sau đó, người chiến sĩ PCCC được đưa ra xe cứu thương để tiếp tục sơ cứu và cho thở ô xi.

Chỉ sau ít phút do nickname T.A đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người khi nhìn bức ảnh đều thấy xúc động, bày tỏ niềm cảm kích đối với những chiến sĩ PCCC đã rất tận tâm cống hiến với nghề. 

Cứu hỏa luôn được xếp hạng là 1 trong những nguy hiểm nhất thế giới bởi tính chất công việc là phải lăn xả vào nơi nguy hiểm để cứu giúp người và của cải. Chỉ khi có mặt chứng kiến toàn cảnh cứu nạn cứu hỏa, mọi người mới cảm nhận được công việc của các chiến sĩ PCCC vất vả, khổ cực đến nhường nào.

Khoảnh khắc người phụ nữ dội nước cho chiến sĩ PCCC bị ngạt khói3Một chiến sĩ PCCC Hà Nội bị bỏng trong quá trình cứu chữa cháy tại công ty Rạng Đông. Ảnh: Dân Việt

"Nhìn cảnh này mà thương quá! Đứng ngoài xem đã thấy nóng và khói kinh khủng rồi mà họ còn xông vào chiến đấu hàng giờ đồng hồ với đám cháy thì thật cảm phục”, tài khoản L.A viết.

Còn nickname H.L bày tỏ: "Các anh chẳng nề hà sức khỏe không mưu cầu an toàn bản thân mà chỉ biết lao vào chữa cháy”.

“Qua sự việc mới thấy rằng tình quân dân như cá với nước vẫn còn hiện hữu. Hình ảnh thật đẹp biết bao, đáng được lan truyền. Nhưng thực lòng mình vẫn mong các anh cả năm thất nghiệp thôi”, một cư dân mạng để lại ý kiến.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN