Thứ hai, 16/05/2022 | 19:59
RSS

Xúc động hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường

Thứ sáu, 28/06/2019, 07:14 (GMT+7)

Hình ảnh, hai mẹ con lấy vỉa hè làm bàn học xung quanh và dòng người vẫn đang hối hả, tấp nập chạy qua khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường khiến nghìn người xúc động
Hình ảnh hai mẹ con chăm chú cùng nhau luyện những nét chữ trên vỉa hè ở Sài Gòn

Mới đây trên diễn đàn về nhiếp ảnh gia xuất hiện bức ảnh người mẹ cầm tay dạy con viết chữ bên lề đường. Trong hình ảnh, hai mẹ con lấy vỉa hè làm bàn học, bên cạnh là những túi lớn, nhỏ và xung quanh và dòng người vẫn đang hối hả, tấp nập chạy qua.

Chia sẻ về bức ảnh, tác giả Bùi Xuân Vũ viết: "Uốn nắn từng nét chữ cho con giữa chợ đời… Mẹ, luôn yêu thương, luôn che chở, là một nhà giáo vĩ đại. Chợ Bến Thành, Sài Gòn, Chủ nhật, 23/06/2019".

Trả lời VTC news, tác giả cho biết khi bé trai đang ngồi một mình ở chợ Bến Thành học bài, người mẹ từ trong chợ đi ra ngồi cùng và bắt đầu cầm tay uốn nắn từng nét chữ cho cậu bé. Chị nhẹ nhàng chỉ dạy cho con trai mà không hề xảy ra tiếng động gì.

Nét mặt của cả hai mẹ con lúc đó đều rất chăm chú, dường như mọi xô bồ của thành phố đều dừng lại phía sau lưng họ.

Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Nhiều người cho rằng bức ảnh thực sự đã lay động trái tim họ và khiến nhiều người vừa xúc động vừa thương cảm.

Hình ảnh mẹ cầm tay con dạy từng nét chữ bên lề đường khiến nghìn người xúc động
Bé trai miệt mài luyện chữ bất chấp hoàn cảnh

Tài khoản Hoàng Quân cho rằng: "Mẹ dạy con nắn nót con chữ bước vào đời... Cũng chính là dạy con cố gắng vượt khó, vươn lên bất chấp hoàn cảnh. Mong hai mẹ con khỏe mạnh và thật hạnh phúc trong cuộc sống".

Trong khi đó tài khoản Thanh Quí thì bình luận: "Đúng là chỉ có bên mẹ là mùa xuân thôi. Dù có khó khăn gian khổ thế nào, chỉ cần có mẹ bên cạnh, con sẽ luôn được che chở và tìm thấy niềm hạnh phúc. Mong cho những ai còn mẹ hãy yêu thương và chăm sóc mẹ thật nhiều.

Tài khoản Tất Hòa chia sẻ: "Mẹ không chỉ là người sinh ra con mà chính là cô giáo vĩ đại nhất của con. Mong rằng sau này bé luôn nhớ khoảnh khắc hạnh phúc bình dị này và yêu thương mẹ bằng cả trái tim".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN