Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:12
RSS

Xúc động hình ảnh cậu bé lớp 1 khoe giấy khen trước di ảnh người bố đã mất

Thứ hai, 05/06/2023, 11:47 (GMT+7)

Hình ảnh cậu bé lớp 1 khoe giấy khen trước di ảnh người bố đã mất và nói: “Bố ơi! Con được 4 giấy khen bố ạ, bố có vui không?” khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Xúc động hình ảnh cậu bé lớp 1 khoe giấy khen trước di ảnh người bố đã mất

Cậu bé Sang khoe giấy khen trước di ảnh người bố đã mất. Ảnh: FB

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện xúc động về cậu bé lớp 1 mang giấy khen mới nhận được trong buổi tổng kết năm học khoe trước di ảnh của người bố đã mất.

Theo đó, câu chuyện xúc động này được chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy (ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) mẹ của cậu bé Sang đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

“Đi tổng kết về, con chạy vào khoe với bố thành tích của năm lớp 1: Bố ơi, con được 4 giấy khen, bố có vui không? Thương con của mẹ. Cám ơn con vì đã cố gắng rất nhiều để có thành tích cao, mẹ hứa sẽ thay bố bù đắp cho con và em, sẽ thay bố thưởng cho con khi con có thành tích tốt. Yêu thương con của mẹ”, mẹ cậu bé viết.

Nhìn những hành động của cậu bé hiểu chuyện, nhiều người không kìm được nước mắt.

Xúc động hình ảnh cậu bé lớp 1 khoe giấy khen trước di ảnh người bố đã mất

Kết thúc năm học lớp 1 Sang nhận được 4 giấy khen. Ảnh: Báo VTC News

Trao đổi với Báo VTC News, chị Thùy cho biết, chồng chị mất sau một vụ tai nạn bất ngờ, đến bây giờ, anh đi xa mái nhà thân thương đã 1 năm 3 tháng. Dù đau buồn nhưng người mẹ trẻ tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ để nuôi dạy con cái, sống thay phần của người chồng xấu số.

Hàng ngày, mỗi khi tan học, con trai đều đến bên bàn thờ, kể cho bố nghe những chuyện ở trường lớp. Sang là cậu bé sống tình cảm, biết đỡ đần mẹ làm việc nhà và là nguồn động lực để chị Thùy cố gắng mỗi ngày.

Chị Thùy cũng chia sẻ với phóng viên Báo VietNamnet, kết thúc lớp 1, Sang được nhận giấy khen học sinh xuất sắc và đạt thành tích học tập cao nhất lớp 1A5 của Trường Tiểu học Thị trấn Phố Châu.

Theo chị Thùy, lúc mới bước vào lớp 1, Sang còn rất nhút nhát nhưng may mắn được sự quan tâm của cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô trong trường khi luôn khích lệ, động viên. Sang không may thiếu thốn tình cảm của bố, nhưng bù lại được học tập tại một ngôi trường tốt, đầy ắp sự yêu thương. Thành quả của con cũng là niềm vui, như tiếp thêm động lực cho chính bản thân chị. Chị Thùy luôn muốn con trai hiểu rằng bất cứ khi nào, nhà luôn là nơi có hình ảnh bố và mẹ, nơi luôn có tình yêu thương dành cho các con.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại