Thứ tư, 24/04/2024 | 09:37
RSS

Xuất hiện ổ dịch mới, Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động nhiều dịch vụ

Thứ ba, 25/08/2020, 10:04 (GMT+7)

Sau khi phát hiện ổ dịch mới là nới có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới đây, Hải Dương lên các phương án cách ly đặc thù, tiếp tục dừng hoạt động nhiều dịch vụ.

Sự kiện:
Hải Dương

Xuất hiện ổ dịch mới, Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động nhiều dịch vụ

Xuất hiện ổ dịch mới, Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động nhiều dịch vụ. Ảnh: Bộ Y tế.

Sau khi phát hiện 3 bệnh nhân nhiễm covid-19 liên quan đến cửa hàng Hiếu Trang, UBND TP. Hải Dương đã quyết định tiếp tục lên phương án áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù. Cụ thể:

- TP sẽ tạm đình chỉ tất cả các dịch vụ, kinh doanh hàng ăn, uống, thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng được ngay, đồ ăn nhanh không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như bún, bánh mỳ, thức ăn chế biến sẵn... tại các chợ.

- Các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu và dịch vụ giao hàng tận nhà đối với các loại hàng hóa này,trừ các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp xuất ăn tập thể được phép hoạt động… cũng bị tạm đình chỉ.

- Người dân không ra ngoài đường từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng. Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng và các hoạt động khác theo quyết định của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, Sở Y tế Hải Dương tiếp tục ra thông báo khẩn số 4 đề nghị người dân, ai đã từng đến cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7-18/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ngày 24/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 mới, đó là BN1021, nam, 8 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP. Hải Dương, là con trai của BN1016 và BN1022, nữ, 63 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, là mẹ đẻ của BN1016. Như vậy, đến thời điểm hiện tại cửa hàng Hiếu Trang tại ngã tư Thanh Xá đã phát hiện 3 ca mắc Covid-19. Đây là ổ dịch mới ở thành phố này. Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu cầu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho trạm y tế xã bằng điện thoại để được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Ngày 24/8, UBND tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập thêm vùng cách ly y tế đối với cụm dân cư thuộc thôn Thanh Xá, bao gồm các địa điểm xung quanh khu vực chợ ngã tư Thanh Xá và cách ly y tế toàn bộ xưởng sản xuất đúc kết cấu cống bê tông ở khu đô thị mới phía nam TP. Hải Dương do 2 địa điểm này có liên quan trực tiếp đến BN1016. Thời gian thực hiện cách ly 28 ngày tính từ 12h ngày 24/8.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN