Thứ ba, 20/04/2021 | 14:40
RSS

Xuất hiện đối tượng mạo danh ông Đoàn Ngọc Hải quyên tiền từ thiện

Thứ ba, 22/09/2020, 15:15 (GMT+7)

Ngày 22/9, trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định bản thân không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện như thông tin đăng tải.

Trong cuộc trò chuyện với Báo giao thông ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông làm từ thiện bằng tiền túi và một số bạn bè rất thân gửi thêm, tuyệt đối ông không huy động từ nguồn khác. “Tôi rất tức giận trước sự việc trên, hiện người mạo danh tôi đã nhắn tin, xin lỗi và cho biết đã lỡ dại có hành vi trên”, ông Hải nói.

Trước đó, trên mạng xã hội instagram xuất hiện tài khoản mang tên “ĐOÀN NGỌC HẢI”, người này đã đăng tải bài viết, kèm theo số tài khoản người nhận tiền có tên “NGUYEN THANH LONG” mở tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), kêu gọi gửi tiền ủng hộ người nghèo vào số tài khoản trên. Một số người dùng phát hiện sự việc đã bình luận cảnh báo để nhiều người khác không bị lừa.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã rao bán ô tô Daihatsu cổ cùng 4 áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện. Một doanh nghiệp ở Hải Dương đã mua những sản phẩm này. Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chủ nhân mới của chiếc xe cổ Daihatsu 1000 cùng 4 chiếc áo đấu có chữ ký của các tuyển thủ bóng đá là một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh quyên tiền từ thiện trên mạng
Ông Đoàn Ngọc Hải trao giấy tờ chiếc xe Daihatsu 1000 cho người mua. Ảnh: Thanh Niên

Do doanh nhân này không thể đến trực tiếp nhận xe nên đã cử người đại diện đến. Trong sáng 21/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao xe và áo đấu cho đại diện của doanh nhân Hải Dương này. Ngay trong ngày 21/9, chiếc Daihatsu 1000 được vận chuyển ra Bắc. “Tôi và PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ) sẽ hẹn một buổi ăn tối cùng doanh nhân này thay lời cảm ơn khi sắp xếp được thời gian phù hợp...", ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

“Thực sự là mình rất quý, rất thích chiếc xe này. Bởi vì bây giờ tìm cái xe Daihatsu 1000 còn chạy được bây giờ khá hiếm. Mình thích nó bởi vì dáng của nó rất nhỏ nhắn, rất xinh. Nhưng mà khi ra Huế thấy những người nhà bệnh nhân như thế thì mình nghĩ là thôi bây giờ mình có gì mình góp nấy, để cùng với bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu chung tay để xây căn nhà hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại Huế, ông Hải chia sẻ với báo Thanh Niên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN