Chủ nhật, 20/09/2020 | 20:05
RSS

Ông Đoàn Ngọc Hải bắt đầu 'ngộp thở' vì quá tải tin nhắn, cuộc gọi

Thứ năm, 03/09/2020, 15:23 (GMT+7)

Sáng ngày 3/9, chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát 51B.50744 của ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM) có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để chở 1 bệnh nhân về Hà Giang.

Sáng 3/9, ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện cùng chiếc xe mang dòng chữ “xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”, tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện đã sắp xếp để ông Đoàn Ngọc Hải chở một bệnh nhân bị cụt một chân về Hà Giang. Đồng thời, bệnh viện cũng tặng một số chai nước rửa tay cũng như khẩu trang y tế cho cựu lãnh đạo quận 1 (TP.HCM). 

Cựu lãnh đạo quận 1 (TP.HCM) cho biết, ông làm việc này không phải để nổi tiếng, hay để "làm màu" mà là vì niềm vui cá nhân. "Làm việc này, tôi không mong muốn sẽ được nổi tiếng hay nhiều người biết đến, tôi chỉ làm vì tôi cảm thấy vui khi giúp những bệnh nhân nghèo. Tôi sẽ làm công việc này đến khi chân tay bủn rủn, bệnh tật ập đến. Năm nay tôi 52 tuổi rồi, nên đến khi nào yếu thì tôi sẽ không làm công việc này nữa".

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, từ khi bắt đầu làm công việc này, ông đã chở được 2 bệnh nhân. Công việc diễn ra suôn sẻ vì nhận được sự hỗ trợ từ phía bệnh viện, người dân, cảnh sát giao thông ..

Trao đổi với phóng viên Dân trí tại Bệnh viện Đại học Y, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Tôi làm việc này không phải để nổi tiếng. Điều đầu tiên là tôi muốn giúp người nghèo, thứ hai là tôi vui tôi mới làm được, thứ ba là tôi sẽ làm đến khi chân tay bủn rủn, bệnh tật ập đến thì mới nghỉ chứ tôi làm không phải để "làm màu".

Ông Đoàn Ngọc Hải bắt đầu 'ngộp thở' vì quá tải tin nhắn, cuộc gọi

Ông Đoàn Ngọc Hải bắt đầu 'ngộp thở' vì quá tải tin nhắn, cuộc gọi
Hình ảnh của ông Đoàn Ngọc Hải sáng 3/9. Ảnh: LĐO & Dân Trí

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm, sau vài ngày đầu tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, ông đã nhận tới hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ... Đến thời điểm này ông “bắt đầu ngộp thở” vì quá tải, nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người nghèo.

"Trong số các bệnh nhân tôi từng chở, có một bệnh nhân không may mắn đã qua đời ngay trên xe. Đó là bệnh nhân bị ung thư tôi chở từ Bệnh viện Trung ương Huế về huyện Nông Sơn, Quảng Nam" - ông Hải kể.

Theo lời ông Hải, đó là một bệnh nhân nữ 34 tuổi, bị ung thư vú di căn phổi. Bệnh nhân này được bệnh viện trả về, gia đình mong muốn chị kịp về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà. Nhưng trên quãng đường khoảng 170 km từ Huế vào huyện Nông Sơn, bệnh nhân này đã qua đời ngay trên xe.

"Tôi cố gắng lái xe chạy một mạch không dám nghỉ, mong cô ấy kịp về nhà, nhưng vẫn không kịp. Buồn thật! Cô ấy ra đi khi còn quá trẻ. Đó là lần đầu tiên tôi chở người chết trên xe" - ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN