Chủ nhật, 05/07/2020 | 07:29
RSS

Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó TGĐ Cty Xây dựng Sài Gòn?

Thứ ba, 04/06/2019, 15:26 (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) vừa được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn sáng 4/6 thì đến chiều ông đã xin từ chức.

Trưa 4/6, xác nhận với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cho biết vừa nộp đơn xin từ chức. Điều bất ngờ, mới sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty này.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định sáng nay, ông Hải cho biết lãnh đạo TP đã nhiều lần làm việc với ông về công việc, gợi ý nhiều vị trí. Ông đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng chưa được xem xét, chấp thuận.

“Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành”, ông Hải nói. Tuy nhiên, ngay sau khi chấp hành quyết định phân công nhiệm vụ mới, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Theo VNE, trong đơn ông Hải cho biết, các lần làm việc với lãnh đạo thành phố trước đây, ông từng xung phong về làm Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện. Tuy nhiên, thành phố dự kiến điều động ông giữ chức Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý, sau đó là Phó ban An toàn thực phẩm, và sáng nay chính thức quyết định bổ nhiệm ông giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Lý do ông Đoàn Ngọc Hải từ chức Phó TGĐ Cty Xây dựng Sài Gòn sau vài giờ
Ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm sáng 4/6. Ảnh: Thanh Niên

"Những lần dự định như thế này có thể nói là tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là điều trăn trở lớn nhất đối với tôi từ trước tới nay. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt và kết quả với tôi ngày hôm nay là như vậy", ông Hải viết trong đơn.

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 cho rằng vị trí vừa được điều động là không phù hợp. "Tôi nhận thấy mình không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo thì không thể làm tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải viết.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Trước đó, trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”. Và ngày 8/1/2018, ông Hải viết đơn xin từ chức là để thực hiện lời hứa này. Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN