Chủ nhật, 26/06/2022 | 16:07
RSS

Quận 1 lên tiếng vụ ông Đoàn Ngọc Hải muốn dẹp vỉa hè phải được “sếp” đồng ý

Chủ nhật, 15/10/2017, 15:09 (GMT+7)

Phải có đề xuất từ phường, người dân cũng như được sự đồng ý của lãnh đạo quận thì Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải mới được đi dẹp vỉa hè?

Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp loạn vỉa hè phải được sự đồng ý của quận
UBND quận 1 đã thông tin vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải dẹp loạn vỉa hè phải được sự đồng ý. Ảnh Lao Động

UBND quận 1 đã chính thức lên tiếng sau văn bản “trói chân” ông Đoàn Ngọc Hải muốn đi dẹp loạn vỉa hè phải được sự đồng ý của cấp trên.

Trong sáng ngày 15/10, UBND quận 1, TP.HCM đã có thông cáo báo chí về quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận trung tâm và Tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.

Theo đó, sau khi sơ kết 5 tháng công tác chấn chỉnh trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận đã đánh giá được những điều đã thực hiện được. Tuy nhiên, tình trạng tái chiếm vỉa hè vẫn xảy ra.

Theo đó, phía Bí thư, Chủ tịch và Trưởng công an phường trong công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường, có sự tham gia của đoàn thể chính trị, khu phố, tổ dân phố thì UBND quận 1 đã ra quyết định thành lập Tổ liên ngành vào ngày 13/10.

Bên cạnh đó, nội dung thông cáo cũng nêu Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1 sẽ được tổ chức theo từng thời điểm, nhưng phải có kế hoạch, lộ trình để tạo sự đồng thuận, đồng bộ, lâu dài và hiệu quả. Việc xử lý phải xác minh công tác vận động, nhắc nhở là chính, chỉ xử lý những trường hợp cố tình vi phạm và quá trình xử lý phải tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật

Theo đó, việc thành lập tổ liên ngành sẽ tránh được tình trạng cấp trên làm thay công việc cấp dưới, không phát huy được vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở.

Vào ngày 13/10 vừa qua, ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND quận 1 đã ký quyết định thành lập tổ kiểm tra liên ngành về TTĐT, an toàn giao thông trên địa bàn; do lãnh đạo quận làm tổ trưởng, lãnh đạo đội Trật tự đô thị làm tổ phó.

Văn bản nêu rõ nhiệm vụ của tổ liên ngành này là lên phương án, kế hoạch kiểm tra cụ thể trên cơ sở đề xuất của UBND 10 phường; của Tổ kiểm tra công vụ; các địa điểm theo phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí, trình Chủ tịch UBND quận 1 phê duyệt.

Nhiều ý kiến cho rằng, với văn bản này ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bị "trói chân" vì muốn đi dẹp vỉa hè phải có sự đồng ý của cấp trên, cụ thể là Chủ tịch UBND quận 1.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN