Thứ năm, 26/11/2020 | 05:30
RSS

Ai đã chi 4 tỷ mua ô tô cổ và kỷ vật của ông Đoàn Ngọc Hải?

Thứ hai, 21/09/2020, 16:46 (GMT+7)

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ với báo giới việc ông muốn bán chiếc xe cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina cùng kỷ vật là 4 chiếc áo đấu có chữ kí của nhiều danh thủ Việt Nam, để làm từ thiện.

Sau ý tưởng muốn bán chiếc ô tô cổ Daihatsu 1000 cùng áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để xây nhà cho bệnh nhân nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã có một doanh nghiệp ở Hà Nội liên hệ ông để mua những sản phẩm này. Doanh nghiệp này đã đặt cọc trước 200 triệu đồng và chuyển số tiền còn lại cho ông Đoàn Ngọc Hải trong vài ngày tới. Tuy nhiên, ông Hải chưa tiết lộ doanh nghiệp mua những sản phẩm này.

Trong 4 chiếc áo đó, 3 chiếc ông được tặng, còn 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam cùng huấn luyện viên Park Hang Seo tặng ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ông không bán riêng lẻ mà sẽ bán chung xe, áo với mức giá khoảng 4 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền trên ông Hải làm từ thiện, mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.

Ai đã chi 4 tỷ mua ô tô cổ và kỷ vật của ông Đoàn Ngọc Hải?
Ông Đoàn Ngọc Hải và chiếc ô tô cổ Daihatsu 1000. Ảnh: Vietnam Finance

Ông Hải trước đó chia sẻ trên báo Thanh niên, chiếc xe cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina được sản xuất tại Nhật Bản và nhập về Sài Gòn vào những năm giữa thập nhiên 1960. Xe có giấy tờ và đăng kiểm. Chiếc xe này vẫn thi thoảng được ông dùng đi lại khi có công việc.

"Lần trước, tôi bán 1 chiếc đồng hồ và 1 điện thoại với giá 2 tỉ, thì có 1 doanh nhân ở Cẩm Phả - Quảng Ninh mua để chung tay cùng tôi làm từ thiện. 2 tỉ đó tôi mua 1 mảnh đất 80 m2 ở Q.12 (TP.HCM) xây nhà 4 tầng cho phụ nữ nghèo vô gia cư ở khi cần; dự kiến cuối năm này xong.

Lần này tôi muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỉ, tôi mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở TP.Huế cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần. Và nếu có người mua, tôi làm việc đó ngay", báo Thanh Niên dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

“Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP. HCM hoặc Hà Nội, đồng thời anh Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch”, ông Hải cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN